Hoãn bay do chim trời va vào máy bay

Hoãn bay do chim trời va vào máy bay

Theo tin từ VietJetAir, ngày 18-9, VietJetAir đã phải hủy nhiều chuyến bay do sự cố chim trời bay va vào máy bay. Các hành khách đã được hỗ trợ chuyển sang các chuyến bay khác để tiếp tục hành trình của mình.

Trước đó, ngày 17-9, tại sân bay Tân Sơn Nhất chim trời đã va vào một máy bay của VietJetAir khiến máy bay này phải dừng bay để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật.

Hoãn bay do chim trời va vào máy bay
Hoãn bay do chim trời va vào máy bay

VietJetAir đã thông tin cho hành khách qua các kênh truyền thông như nhắn tin điện thoại trực tiếp, gửi mail, thông báo trên website cũng như các hệ thống phòng vé, đại lý chính hãng. Hãng cũng khẩn trương điều chỉnh lịch bay ưu tiên để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách. Mọi dịch vụ chăm sóc khách hàng đã được thực hiện theo quy định của ngành hàng không.

Cục trưởng Cục hàng không, ông Lại Xuân Thanh cho biết sẽ tiến hành các biện pháp hữu hiệu hơn để “đuổi chim” tại các sân bay.
Ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh của VietJetAir cho biết: “Chim va vào máy bay không phải là chuyện hiếm trong hàng không thế giới cũng như hàng không nội địa. Đặc biệt TP.HCM đang vào mùa mưa, cỏ gần khu vực đường băng mọc dày, thu hút rất nhiều chim trời. Sự cố vừa qua cũng may là chỉ là va chạm nhỏ và các kỹ sư của VietJetAir đã yêu cầu phải tạm dừng máy bay để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật”.

Theo Hải quan

Related posts

Leave a Comment