Hoãn chuyến bay vì phi công quá già

Hoãn chuyến bay vì phi công quá già

Một chuyến bay của hãng hàng không Ba Lan từ London đến Warsaw phải tạm dừng sau khi phát hiện thấy các phi công trên chuyến bay đều trên 60 tuổi.

Cuộc kiểm tra thường lệ của nhà Cơ quan hàng không dân dụng Anh phát hiện chuyến bay LO281/282 của hãng hàng không Ba Lan vi phạm quy định về độ tuổi của các thành viên phi hành đoàn.

Theo quy định của Cơ quan hàng không dân dụng quốc tế năm 2006, chỉ một trong số hai thành viên của phi hành đoàn được phép trên 60 tuổi. Phi công trên 60 tuổi phải bay cùng với một phi công dưới 60. Phi công già nhất trên chuyến bay cũng chỉ được phép đến 65 tuổi.

Telegraph cho biết 70 hành khách trên chuyến bay đã phải đợi hơn 5 giờ đồng hồ để một phi công của hãng bay từ Ba Lan tới sân bay Heathrow của Anh cùng với một trong hai phi công “già” điều khiển máy bay về nước.

Đại diện hãng hàng không Ba Lan, LOT, cho biết: “LOT biết các quy định và luôn luôn tuân thủ các quy định nhưng đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Lịch bay được hoàn thành trước khi máy bay rời Warsaw nhưng hệ thống đã không báo cả hai phi công đều trên 60 tuổi như vẫn thường thông báo”.

LOT cho biết đã cung cấp thức ăn và đồ uống miễn phí cho khách hàng trong khi chờ đợi. Cuối cùng chuyến bay đã cất cánh và hạ cánh an toàn đến Ba Lan.

Theo vnexpress

Related posts