Hoãn chuyến liên tục, khách không chịu rời máy bay

Hoãn chuyến liên tục, khách không chịu rời máy bay

Chuyến BL 513 của hãng Jetstar Pacific từ Cát Bi (Hải Phòng) đến Tân Sơn Nhất lẽ ra khởi hành từ chiều hôm trước nhưng liên tục hoãn, phải đổi máy bay khiến nhiều hành khách bức xúc.

Ngày 30/3, theo đúng lịch, chuyến bay khởi hành lúc 17h40 tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), nhưng tới 18h50 phải hủy vì lý do thời tiết, máy bay không thể hạ – cất cánh. Khoảng 200 khách được chở bằng 4 ôtô lên Hà Nội, để bay từ Nội Bài vào TP HCM.

Đến 22h, đoàn có mặt tại Nội Bài, làm thủ tục lên máy bay. Khoảng 23h15, khi mọi người ổn định chỗ ngồi thì cơ trưởng thông báo tàu bay cần kiểm tra kỹ thuật. Trời Hà Nội lúc này mưa tầm tã.

Hơn 24h, nhân viên Jetstar Paciic yêu cầu mọi người lấy tất cả hành lý để vào nhà ga chờ đổi máy bay khác vì chiếc hiện nay có vấn đề kỹ thuật không thể khởi hành. Hãng chỉ thông báo sẽ phục vụ nước cho khách khiến nhiều người bức xúc.

“Đi từ lúc chiều, nhiều người chưa ăn, quá mệt, lả đi vì đói. Họ không tin hãng nên thống nhất không xuống máy bay và yêu cầu phải có lời cam kết chính xác khi nào bay. Lúc này tôi cũng gợi ý với tiếp viên nên phục vụ ăn hay bán đồ ăn cho khách vì ai cũng đói nhưng họ không chấp nhận”, chị Đặng Thị Thu Huyền, một hành khách kể.

Nhiều khách có con nhỏ, người già đi theo tức giận trước thái độ cứng nhắc của tiếp viên. Sau khi bị phản đối gay gắt, tiếp viên bán mì gói cho khách, nhưng không đủ. Một số khách phải lấy cả bánh mua làm quà chia cho người khác để cầm cự.

Chị Nguyễn Thị Hằng đi cùng chồng, con 8 tháng và một cụ già 75 tuổi cho biết khi nhân viên thông báo khoảng 3h sáng mới có chuyến, tất cả đều ngồi lại đến gần 4h sáng mới di chuyển sang máy bay khác để về Sài Gòn.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Jetstar Pacific cho biết lịch trình của chuyến bay BL513 đã không thực hiện được như dự kiến vì lý do thời tiết. Hãng đã bố trí xe chuyên chở từ Hải Phòng lên Hà Nội để bay vào TP HCM.

Vị đại diện cho biết tại Nội Bài, sau khi hành khách làm thủ tục lên máy bay, cơ trưởng kiểm tra thì hệ thống cảnh báo cần kiểm tra kỹ thuật. Khách được mời vào phòng chờ nhà ga nghỉ ngơi, có nhà hàng phục vụ ăn uống.

“Đáng tiếc mọi người đã không rời khỏi máy bay khi có yêu cầu và thông báo, do đó dẫn đến những phát sinh không đáng có”, vị này nói.

Vì máy bay có vấn đề kỹ thuật, hãng điều chiếc khác thay thế nhưng lại một lần nữa không thể cất hạ cánh vì thời tiết, do đó phải chậm lại 4 giờ đồng hồ.

“Chúng tôi xin chia sẻ và gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách. Đây là sự việc bất khả kháng, nằm ngoài ý muốn và gây ảnh hưởng đến khách, tổn hại đối với hãng. Chúng tôi ghi nhận các ý kiến đóng góp về thái độ phục vụ của nhân viên và đang yêu cầu các bộ phận liên quan giải trình, báo cáo để có biện pháp xử lý nhằm phục vụ tốt hơn”, đại diện Jetstar Pacific cho hay.

Related posts

Leave a Comment