Hoãn nhiều chuyến bay vì mưa lớn

Chiều nay, có ít nhất 5 chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) đã phải bay ra Đà Nẵng để trú mưa, thay vì hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

8 chuyến bay khác xuất phát từ TP HCM đi các tỉnh phải hoãn khoảng hơn một giờ đồng hồ vì không đảm bảo an toàn để cất cánh.
Nguồn tin từ Vietnam Airlines cho biết trận mưa lớn xuất hiện lúc 3h chiều nay đã khiến lịch trình bay của hãng bị ảnh hưởng. Có ít nhất 5 chuyến bay nội địa đã phải bay vòng ra Đà Nẵng để trú mưa vì không đảm bảo an toàn khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Các chuyến khác khởi hành từ 3h đều bị đổi lịch trình sang 4h30 do điều kiện thời tiết không đảm bảo để cất cánh. Một số chuyến khác bay lòng vòng trên bầu trời để chờ được hạ cánh.

Hôm 15/8, có ít nhất 12 chuyến bay của hai hãng Jetstar Pacific Airlines và Vietnam Airlines bị hoãn hoặc bay vòng vì không thể cất hạ cánh. Trận mưa lớn xảy ra không những làm hoãn nhiều chuyến bay mà còn khiến nhà chức trách phải ngắt nguồn cung cấp điện lưới vì sợ sự cố.

Gọi ngay