Hỗn loạn vì hành khách vào tận cabin tìm diệt phi công

Hỗn loạn vì hành khách vào tận cabin tìm diệt phi công

Các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mang số JJ8047 của hãng hàng không TAM từ Uruguay sang Brazil đã được một phen hú hồn khi một người đàn ông bất ngờ vào khoang buồng lái và tấn công phi công khiến máy bay không có người kiểm soát.

Theo một số nhân chứng đi trên chuyến bay cho biết sau khi chiếc máy bay cất cánh được một thời gian thì một người đàn ông có đeo thẻ nhận dạng của hãng hàng không TAM đi vào buồng lái, khi đó cửa buồng lái đang mở, ngay sau đó máy bay bị chao đảo về phía bên phải khiến hành khách hoảng sợ và có tiếng la hét kêu cứu phát ra trên hệ thống loa.

Một hành khách đi trên chuyến bay cho biết: “Mọi người đột nhiên nghe thấy tiếng la hét từ trong cabin sau đó có hai tiếp viên tới yêu cầu sự giúp đỡ. Sau đó hành khách xông vào khống chế một chàng thanh niên trẻ, anh ta trở nên giận dữ, anh ta cắn và làm bị thương năm người. Nhưng cuối cùng mọi người đã khống chế được anh ta và buộc anh ta ngồi một chỗ”.

Cuối cùng, chiếc máy bay buộc phải hạ cánh tại sân bay Porto Alegre, miền nam Brazil sau khi sự cố diễn ra 20 phút, cảnh sát đã có mặt và áp giải kẻ tấn công về trụ sở.

Ông Sebastian Torres, một thành viên của Chính phủ Uruguay cũng là hành khách trên chuyến bay cho biết dường như đây không phải là một vụ tấn công có ý đồ khủng bố vì kẻ tấn công có quen biết với phi đoàn và có thể là thành viên của hãng hàng không TAM, ngoài ra anh ta có vẻ như có bất ổn về tâm thần.

Hiện hãng hàng không TAM chưa có bình luận chính thức vào về vụ rắc rối trên.

Khuất Hường (Theo Người Lao Động)

Related posts