Họp báo trên máy bay sếu đầu đỏ

Lần đầu tiên, một hãng hàng không tư nhân tự tổ chức họp báo trên máy bay. Hãng Hàng không tư nhân Air Mekong (AM) vừa cho biết, trong chuyến bay khai trương đầu tiên vào sáng 8-10 (sớm hơn dự kiến 1 ngày), hãng này sẽ tổ chức một cuộc họp báo độc nhất vô nhị ở trên không.

Theo đó, nhà báo sẽ trực tiếp đưa ra các câu hỏi với lãnh đạo hãng, quan chức ngành hàng không ngay trên chuyến bay từ Hà Nội quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất đi Phú Quốc.

Không gian của buổi họp báo là buồng hành khách của máy bay Bombardier loại CRJ 900 có 95 chỗ. Đây là loại máy bay lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam, được giới kinh doanh hàng không đánh giá: Máy bay giành cho cho thương nhân nhưng phục vụ đại chúng ở Việt Nam.

AM được các quan chức Việt Nam đánh giá cao vì đây là lần đầu tiên, một hãng hàng không tư nhân đạt được chứng chỉ người khai thác tàu bay (AOC) và sớm chuyển về nước 4 máy bay, 32 phi công người Mỹ.

Điều đặc biệt nữa, một trong nững người điều hành chủ chốt của AM là Anh hùng quân đội – Trung tướng Nguyễn Đức Soát (nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam).

Gọi ngay