Hướng dẫn đi lại của Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ (Transportation Security Administration (TSA)

Hướng dẫn đi lại  của Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ (Transportation Security Administration (TSA)

Tính đến ngày 01 tháng 1 năm 2003, TSA của Hoa Kỳ đã bắt đầu áp dụng luật lệ và quy định cho việc đi lại bằng đường hàng không và các biện pháp kiểm tra kỹ lưỡng 100% số hành lý khởi hành tại tất cả các sân bay Mỹ.

Trong một số trường hợp, nhân viên kiểm tra mở để kiểm tra hành lý của bạn như là một phần của tiến trình an ninh. TSA đề nghị rằng bạn nên để hành lý ký gởi (checked) của bạn trong tình trạng mở khóa để tránh ổ khóa hành lý của bạn bị phá. Nếu túi hành lý của bạn bị khoá và nhân viên kiểm tra của TSA cần phải mở các túi này thì các ổ khóa có thể bị hỏng. Bạn có thể khóa túi của bạn nếu bạn thích nhưng TSA không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại có thể xảy ra đối với khóa của túi hành lý, các túi hành lý ký gởi phải không được khóa để tiến hành các thủ tục an ninh. Bất cứ khi nào nhân viên kiểm tra TSA mở túi xách của bạn, họ sẽ đặt một dấu niêm phong chứng cứ bên ngoài và để lại một thông báo bên trong thông báo là họ đã kiểm tra nó.

Có một số vật dụng có tính lưỡng dụng có khả năng trở thành vũ khí thì không được mang trong hành lý xách tay của bạn hoặc cho qua các trạm kiểm soát an ninh. Hãy kiểm tra danh sách các vật dụng mà TSA cấm mang theo trước các chuyến đi của bạn.

Để biết thông tin về các thủ tục an ninh cùa TSA về đóng gói và mẹo tiết kiệm thời gian, xin vui lòng truy cập trang web U.S. Transportation Security Administration

Nếu bạn cần báo cáo về hành lý bị mất hoặc bị thất lạc tại một trạm kiểm soát hành lý hoặc trong quá trình kiểm tra hành lý của TSA, hoặc trong trường hợp bị thiệt hại, hư hõng cho hành lý của bạn thì trang web này cung cấp liên kết đến các phòng ban liên quan thất thoát hành lý (Lost and Found departments) và văn phòng quản lý khiếu nại của TSA (Claims Management Office). Nó cũng cung cấp liên kết để tải về các mẫu đơn cần thiết để báo cáo vế việc mất/thiếu hành lý hoặc thiệt hại liên quan đến thủ tục an ninh TSA. Các đơn này có thể được nộp trực tuyến hoặc gửi đến:

TSA Claims Management Office
601 So. 12th Street – TSA 9
Arlington, VA 22202

Lưu ý:
Nếu hành lý của bạn bị mất bạn nên liên hệ với hãng hàng không cuối tuyến bay của bạn chứ không phải là liên hệ TSA.

Bạn có thể gọi Trung tâm liên lạc TSA để hỏi về thiệt hại hoặc yêu cầu số thiệt hại với số điện thoại miễn phí tại Hoa Kỳ 1-866-289-9673 hoặc e-mail: tsa-contactcenter@dhs.gov

Related posts

Leave a Comment