Jessica Cox – nữ phi công lái máy bay bằng chân

Jessica Cox – nữ phi công lái máy bay bằng chân

Ở tuổi 25, Jessica Cox đã lấy được chứng chỉ lái máy bay dù không có tay khi mới sinh ra.

Sinh ra với cơ thể không giống bao người, nhưng đó chưa bao giờ là điều mà Jessica Cox đến từ bang Arizona, Mỹ cảm thấy tủi thân với bạn bè. Ở tuổi 32, cô làm được những điều khiến bao người phải ngưỡng mộ: lái máy bay, điều khiến ô tô, đai đen Takewondo, chơi piano thành thạo… Tất cả công việc này đều được Jessica làm bằng hai bàn chân của mình.

Năm 2008, cô giành được kỷ lục Guinness thế giới khi nhận chứng chỉ phi công và trở thành người phụ nữ đầu tiên lái máy bay bằng chân. “Tôi đã học trong 3 năm, lái 3 loại máy bay khác nhau, qua 3 hướng dẫn và 80 giờ bay trên bầu trời của 3 bang. Sau đó, tôi được chứng nhận là một phi công”.

Năm 2010, Jessica gặp Patrick Chamberlain, huấn luyện viên Taekwondon và cả hai kết hôn hai năm sau đó. Nói về vợ, người đàn ông 30 tuổi cho biết: “Cô ấy là một người tích cực, luôn phấn đấu không ngừng và không gì có thể cản trở cô ấy”.

Sau khi kết hôn, cả hai sống cùng nhau ở Tucson, Arizona. Hiện nay, Jessica đang cùng chồng đi du lịch khắp thế giới cũng như mong muốn truyền cảm hứng cho những người tàn tật tại các quốc gia khác, để họ không còn tự ti về bản thân và có thể làm nên những điều mà ngay cả người bình thường cũng ít ai làm nổi.

Related posts

Leave a Comment