Jetstar Pacific hạ cánh khẩn cấp vì lỗi kỹ thuật

Jetstar Pacific hạ cánh khẩn cấp vì lỗi kỹ thuật

Chuyến bay mang mã hiệu BL523 của Hãng hàng không Jetstar Pacific xuất phát từ TP Vinh, Nghệ An đi Sài Gòn chiều 26/11 đã phải hạ cánh khẩn cấp, sau một giờ cất cánh.

Chuyến bay chở theo 154 hành khách khởi hành từ Vinh, Nghệ An lúc 17h30, sau gần 2 giờ hoãn chuyến. Thế nhưng, khi cất cánh được khoảng một giờ, hành khách lại được thông báo: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng với lý do trục trặc kỹ thuật.

Toàn bộ hành khách được sơ tán vào phòng chờ tại sân bay Đà Nẵng. Đến 21h cùng ngày, hành khách được chuyển thức ăn, nước uống để chờ Jetstar Pacific bố trí một máy bay khác. Đại diện Jetstar Pacific cho biết việc hoãn bay là bất khả kháng do chuyến bay bị trục trặc kỹ thuật. Hãng lấy làm tiếc và xin lỗi khách hàng vì sự cố đã làm ảnh hưởng đến lịch trình bay.

Theo nhà chức trách hàng không, có khá nhiều nguyên nhân khiến hãng vận chuyển bị chậm chuyến phần nhiều xuất phát từ lý do kỹ thuật. Với các sự cố dù nhỏ, nhà bay cũng buộc phải kiểm tra theo đúng quy trình để phát hiện lỗi nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo vnexpress

Related posts