Jetstar Pacific phát triển đội máy bay lên 15 chiếc vào 2014

Jetstar Pacific phát triển đội máy bay lên 15 chiếc vào 2014

Jetstar Pacific Airlines (JPA) đang tiến hành đợt tuyển dụng tiếp viên hàng không để chuẩn bị cho kế hoạch nhận thêm 1 chiếc Airbus A320 mới xuất xưởng vào cuối tháng 10 tới.

Trong số hàng trăm hồ sơ dự tuyển, có 35 ứng viên đạt yêu cầu và có số điểm cao nhất ở vòng phỏng vấn sẽ được chọn và bay ra Hà Nội để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Sau đó, JPA sẽ chọn ra 30 ứng viên  để tiếp tục đào tạo trở thành tiếp viên hàng không thế hệ mới của JPA. Đại diện của hãng cho biết, kế hoạch trong đợt này sẽ tuyển 30 tiếp viên, song hãng tuyển theo tiêu chí chất lượng, chứ không theo số lượng. Nếu không đủ, hãng sẽ tiếp tục tuyển.

Ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, JPA vừa hoàn thành đợt tuyển dụng 17 kỹ sư Việt Nam theo chương trình tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nội địa. Hầu hết các kỹ sư được tuyển dụng đợt này đã tốt nghiệp các trường đại học trong nước với các chuyên ngành Điện – Điện tử và Kỹ thuật hàng không.

Với kế hoạch tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nội địa, đội ngũ kỹ sư người Việt Nam có thể đảm nhiệm cấp độ bảo dưỡng cao hơn sau khi bảo đảm các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn hàng không của các cơ quan chức năng, tổ chức hàng không và nhà sản xuất máy bay.

JPA đang phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2012 sẽ có ít nhất 10 kỹ sư Việt Nam đủ điều kiện để được nâng cấp lên kỹ sư trình độ CAT B và đến năm 2014 sẽ có ít nhất 50% số phi công của Hãng là người Việt Nam.

Theo ông Lê Song Lai, Tổng giám đốc JPA, những kế hoạch trên nhằm đáp ứng nguồn nhân lực sau khi  JPA phát triển đội máy bay hiện có lên 15 chiếc đến năm 2014, bao gồm toàn bộ máy bay A320 mới nhằm tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hệ số khai thác tàu bay và chất lượng phục vụ hành khách.

Sau chiếc Airbus A320 về Việt Nam trong tháng 10 tới, JPA sẽ tiếp nhận thêm 10 -12 máy bay A320 mới để thay thế cho toàn bộ máy bay Boeing 737-400 khi hết hạn hợp đồng thuê vào cuối năm 2013.

Trong 6 tháng đầu năm 2010, JPA đã thực hiện hơn 9.000 chuyến bay an toàn, vận chuyển trên 1 triệu lượt hành khách trên tuyến nội địa, trong đó khoảng 90% lượt khách được bay với giá rẻ. Với mô hình hàng không giá rẻ, JPA hiện đang tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng phục vụ và tiết kiệm chi phí, mang lại cho thị trường Việt Nam ngày càng nhiều vé máy bay giá rẻ hợp lý.

Vietnamnet

Gọi ngay