Jetstar Pacific tuyển học viên phi công Việt Nam

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, hiện đang tìm kiếm và tuyển dụng các ứng viên người Việt Nam từ 20 đến 35 tuổi để cử đi đào tạo phi công tại CTC Aviation Training Limited ở New Zealand.

Đây là một trong những chương trình nội địa hóa nguồn nhân lực hàng không được hãng hàng không này thực hiện nhằm chuẩn bị cho kế hoạch phát triển đội bay sắp tới.

Theo đó, sẽ có 20 ứng viên được tuyển dụng và được đào tạo khoảng 24 tháng. Tổng kinh phí cho khóa đào tạo khoảng 150.000 USD/học viên, trong đó Jetstar Pacific hỗ trợ lên đến 90% chi phí.

Trước khi được tuyển dụng làm học viên phi công và sắp xếp lịch cho chương trình đào tạo, các ứng viên phải vượt qua quy trình đánh giá, tuyển chọn và đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe của Cục Hàng Không Dân dụng Việt Nam (CAAV). Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế trong ngành hàng không, vì vậy các ứng viên phải bảo đảm khả năng giao tiếp các kỹ năng tiếng Anh với trình độ tổi thiểu IELTS 5.5 hoặc tương đương.

Kể từ khi chuyển đổi sang mô hình hàng không giá rẻ, Jetstar Pacific theo đuổi mục tiêu nội địa hóa nguồn nhân lực nội địa, bao gồm việc phát triển đội ngũ kỹ sư và đào tạo phi công người Việt. Hiện, Jetstar Pacific đã có 5 phi công người Việt, và sẽ tiếp tục được bổ sung thêm 4 phi công đến cuối năm 2011.

Trong 7 tháng đầu năm 2011, lượng hành khách bay cùng Jetstar Pacific tăng trưởng đáng kể ở mức 14 %, đạt gần 1,3 triệu lượt khách. Hãng hàng không này đã thực hiện trên 8100 chuyến bay với tỉ lệ an toàn đạt 100%.

Jetstar Pacific hiện đang khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737- 400. Được biết, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục nhận thêm máy bay A320 mới để thay thế máy bay Boeing 737 – 400 khi hết hạn hợp đồng thuê. Theo kế hoạch đến năm 2014, Jetstar Pacific sẽ phát triển đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320.

Theo VNN

Gọi ngay