Jetstar Pacific tuyển người đi học phi công ở New Zealand

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, hiện đang tìm kiếm và tuyển dụng các ứng viên người Việt Nam từ 20 đến 35 tuổi để cử đi đào tạo phi công tại CTC Aviation Training Limited ở New Zealand, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch phát triển đội bay sắp tới.
Theo kế hoạch đã được lãnh đạo hãng phê duyệt, sẽ có 20 ứng viên được tuyển dụng. Tổng kinh phí cho khóa đào tạo khoảng 150.000 USD/học viên, trong đó Jetstar Pacific hỗ trợ lên đến 90% chi phí.

Trước khi được tuyển dụng làm học viên phi công và sắp xếp lịch cho chương trình đào tạo, các ứng viên phải vượt qua qui trình đánh giá, tuyển chọn và đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe của Cục Hàng Không Dân dụng Việt Nam (CAAV).

Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế trong ngành hàng không, vì vậy các ứng viên phải bảo đảm khả năng giao tiếp các kỹ năng tiếng Anh với trình độ tổi thiểu IELTS 5.5 hoặc tương đương.

Phi công là một trong những nguồn lực lao động vốn rất khan hiếm tại Việt Nam. Kể từ khi chuyển đổi sang mô hình hàng không giá rẻ, Jetstar Pacific theo đuổi mục tiêu nội địa hóa nguồn nhân lực nội địa, bao gồm việc phát triển đội ngũ kỹ sư và đào tạo phi công người Việt. Tính đến thời điểm hiện nay, Hãng đã có 5 phi công người Việt, và sẽ tiếp tục được bổ sung thêm 4 phi công đến cuối năm 2011.

Jetstar Pacific hiện đang khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737- 400. Được biết, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục nhận thêm máy bay A320 mới để thay thế máy bay Boeing 737 – 400 khi hết hạn hợp đồng thuê. Theo kế hoạch đến năm 2014, Jetstar Pacific sẽ phát triển đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320.

Trong 7 tháng đầu năm 2011, lượng hành khách bay cùng Jetstar Pacific tăng trưởng đáng kể ở mức 14 %, đạt gần 1,3 triệu lượt khách. Hãng đã thực hiện trên 8100 chuyến bay với tỉ lệ an toàn đạt 100%

Vũ An (Theo Cand.com.vn)

Gọi ngay