Khách “vật vờ” ở sân bay vì Jetstar liên tục hoãn chuyến

Hàng chục hành khách tham gia chuyến bay BL 794 của Jetstar Pacific (JPA) từ TP.HCM đi Hà Nội đã nổi cơn thịnh nộ tại sân bay Tân Sơn Nhất khi hãng này liên tục thông báo delay (hoãn chuyến) sáng nay 20/9.

Theo phản ánh của nhiều hành khách, ban đầu chuyến bay BL 794 dự kiến cất cánh vào lúc 8h30 phút, nhưng cho đến 6h30 phút sáng nay khi nhiều người đã có mặt ở sân bay để làm thủ tục thì hãng mới có thông báo hoãn chuyến sang 9h30 phút với lí do lỗi kỹ thuật.
Những tưởng sẽ được khởi hành lúc 9h30 phút, nào ngờ lúc chuẩn bị đến giờ bay JPA lại thông báo delay đến 11h30 phút. Tới lúc này, do bị đổi giờ bay liên tục, những kế hoạch công việc của hành khách khi tới Hà Nội bị nhỡ, trong khi đó yêu cầu được gặp đại diện của hãng để nói chuyện lại không được giải quyết nên hơn 40 hành khách mua vé tham gia chuyến bay bắt đầu thấy nóng mặt.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (quê Nam Định) bức xúc cho biết: “Cứ sắp đến giờ lên máy bay họ lại thông báo delay khiến chúng tôi nhấp nhổm không yên. Người có lịch họp đang chờ, người thì có công việc gấp ngoài Hà Nội nên rất nóng ruột.

Chúng tôi đã phải “chầu trực” ở sân bay cả buổi sáng để được bay. Họ ở trường hợp của chúng tôi thì họ có khó chịu không? Nếu như việc delay được thông báo sớm hơn thì có thể chúng tôi đã thu xếp được 1 chuyến bay khác hoặc có sự chuẩn bị về tâm lý cho việc này”.
Liên quan đến sự việc trên, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với JPA, đại diện hãng hàng không này thừa nhận có chuyện delay 2 lần đối với chuyến bay BL 794 từ TP.HCM đi Hà Nội sáng nay.

“Máy bay về Tân Sơn Nhất tối qua phải kiểm tra kỹ thuật định kỳ, đến sáng nay công tác kiểm tra vẫn chưa hoàn tất nên hãng buộc phải hoãn chuyến bay muộn hơn so với giờ khởi hành dự kiến ban đầu. Đây là chuyện bất đắc dĩ đối với bất kỳ hãng hàng không nào và chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ của hành khách” – vị đại diện này cho hay.

Được biết, sau nhiều lần đổi lịch, chuyến bay BL794 đã khởi hành lúc 11h30 phút. Do phải chờ đợi từ sáng nên nhiều hàng khách khi lên máy bay vẫn tỏ ra bực bội vì những thiệt hại về thời gian và nhỡ dở công việc.

Theo Dân trí

Gọi ngay