Khách bức xúc vì khuyến mãi “khủng” của Vietjet Air

Khách bức xúc vì khuyến mãi “khủng” của Vietjet Air

Tung ra chương trình khuyến mãi bay từ TP.HCM đến Hà Nội hay ngược lại chỉ 100.000 đồng/chiều ngay trong tuần đầu tiên bán vé, Vietjet Air đã khiến người tiêu dùng đặt dấu hỏi lớn về cách thức khuyến mãi.

Thức dậy, ngồi vào máy tính từ sáng sớm với hy vọng sẽ mua cho mình được 1 chiếc vé máy bay giá rẻ, đúng 8h ngày 5/12 như qui định khuyến mãi của hãng bay, anh Lại Văn Phú (nhà ở quận Bình Thạnh) vào website www.vietjetair.com để săn lùng vé khuyến mãi 100.000 đồng của Vietjet Air, nhưng dù đã rất cố gắng, anh Phú vẫn không cách nào tìm cho mình được 1 chiếc vé đúng như mong muốn trong khoảng thời gian mà hãng khuyến mãi.

Liên tục tới 9h, 10h, thậm chí là 11h sáng, cứ vài phút 1 lần, anh Phú lại vô website của hãng bay này để mong sẽ gặp được may mắn, tìm mua cho được 1 chiếc vé máy bay giá quá “hời” này. Thế nhưng, sự thất vọng đã đến liên tục với anh, dù website không bị nghẽn, thực hiện truy cập vẫn bình thường, nhưng anh Phú tìm đỏ con mắt cũng vẫn không thể nào thấy được vé máy bay giá 100.000 đồng từ TP.HCM ra Hà Nội như hãng công bố khuyến mãi.

Khách bức xúc vì khuyến mãi “khủng” của Vietjet Air

Cũng trong sáng ngày 5/12, Báo điện tử VTC News cũng đã liên tục nhận được các phản ánh của độc giả qua đường dây nóng nêu lên vấn đề liệu có hay không việc Vietjet Air tung hỏa mù khuyến mãi để nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng?

Rất nhiều độc giả ở TP.HCM và 1 số tỉnh, TP lân cận phản ánh rằng đã phải bỏ hết công việc cũng như học tập trong ngày để lên mạng tìm vé máy bay giá rẻ, để rồi nhận được sự thất vọng tràn trề khi chỉ tìm thấy những vé máy bay từ giá 900.000 đồng trở lên.

Qua trao đổi với các kênh bán khác của Vietjet Air như Call center (19001886), các phòng vé hay đại lý bán cũng đều lắc đầu khi trả lời với chúng tôi rằng vô cùng khó khăn khi muốn kiếm giá vé khuyến mãi nói trên của Vietjet Air. Ngoài ra, có độc giả còn cho biết, lúc khoảng 8h30 sáng gọi vào số đường dây nóng 19001886 của Vietjet Air lại báo số máy không có thật.

Trao đổi nhanh với PV VTC News vào chiều ngày 5/12, ông Lưu Đức Khánh – Tổng GĐ hãng hàng không Vietjet Air cho biết: Việc khuyến mãi này là có thật, và do chính bản thân ông Khánh bấm nút đưa vé lên mạng.

Chỉ trong buổi sáng 5/12, đã có 659 vé máy bay khuyến mãi chiều từ TP.HCM ra Hà Nội và ngược lại trong giai đoạn từ 25/12 đến 30/4/2012 được đưa lên mạng, và đều đã có người mua hết.

Khi chúng tôi đề cập đến đợt khuyến mãi này có bao nhiêu vé được đưa ra (liên tục từ nay tới đêm 11/12), ông Khánh đã trả lời rằng số vé khuyến mãi được đưa lên mạng bán mỗi ngày không giống nhau, và chỉ được quyết định chính thức sau cuộc họp ban lãnh đạo vào buổi chiều hôm trước.

“Cho tới giờ này (16h chiều ngày 5/12), tôi chỉ có thể nói là số vé khuyến mãi sẽ được mở bán trong ngày 6/12 sẽ có ít nhất là 300 cũng với chặng bay như đã nói ở trên…” – ông Khánh nhấn mạnh. Cũng theo ông Khánh, vì giá vé tung ra trong đợt này quá rẻ, nên khách hàng cần kiên nhẫn, bình tĩnh cũng như nhanh chân thì mới có thể gặp được may mắn mà thôi.

Riêng về vấn đề e ngại liệu có thể xảy ra tình trạng nhân viên của Vietjet Air tiêu cực, găm vé máy bay khuyến mãi để bán ra ngoài hay không, ông Khánh khẳng định rằng không thể có chuyện này, vì Vietjet Air là hãng hàng không còn mới nên không thể ai dám làm điều đó.

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân được cấp phép cả đường bay quốc tế và quốc nội. Vietjet Air sẽ là hãng hoạt động theo mô hình giá rẻ, tiết kiệm với chi phí thấp vừa chính thức khai trương thương mại trên toàn quốc hôm 2/12 vừa qua.

Hiện hãng đang thuê 3 máy bay Airbus A320 của đối tác Kuwait. Trong giai đoạn đầu, Vietjet Air thực hiện các đường bay từ TP.HCM đến Hà Nội và ngược lại với tần suất từ 2 – 4 chuyến/ngày, Từ Hà Nội đến Đà Nẵng sẽ thực hiện từ 1 – 2 chuyến/ngày.

Trong vòng vài  tháng tới, hãng sẽ mở rộng đường bay tới Hải Phòng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng).

Trên mạng đường bay quốc tế, Vietjet Air sẽ có các chuyến bay tới Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, các tỉnh/TP của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và 1 số các quốc gia trong khu vực.

Theo VTC

Related posts