Khách hàng Titan và Vàng của Vietnam Airlines được ưu đãi hành lý miễn cước khi đi trên máy bay của các hãng trong liên minh Skyteam

Khách hàng Titan và Vàng của Vietnam Airlines được ưu đãi hành lý miễn cước khi đi trên máy bay của các hãng trong liên minh Skyteam

Chính sách mới về ưu đãi về hành lý miễn cước sẽ giúp hội viên chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines được hưởng ưu đãi hành lý miễn cước trên tất cả các chuyến bay của 13 hãng đối tác của Vietnam Airlines trong SkyTeam.

Kể đầu từ ngày 1/9/2011, 14 hãng hàng không thuộc Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam (trong đó có Vietnam Airlines) sẽ cùng áp dụng chung chính sách ưu đãi về hành lý miễn cước cho hành khách là hội viên chương trình khách hàng thường xuyên hạng Elite (tương đương hạng Titan và Vàng của Vietnam Airlines) và Elite Plus (tương đương hạng Bạch kim).

Chính sách mới này sẽ giúp đơn giản hóa việc đi lại trong liên minh nhờ áp dụng cùng một tiêu chuẩn hành lý miễn cước mà hành khách mang theo chuyến bay, không phụ thuộc vào việc hành khách đi trên hãng hàng không thành viên nào, tham gia chương trình khách hàng thường xuyên nào và sử dụng hạng dịch vụ ra sao.

Sự thay đổi này đặc biệt thuận lợi cho những hành khách có hành trình bay sử dụng kết hợp dịch vụ của nhiều hãng thành viên SkyTeam. Trước đây, các hãng thành viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi về hành lý miễn cước cho hội viên chương trình khách hàng thường xuyên hạng Elite và Elite Plus khi đi trên chuyến bay của hãng mình, không áp dụng trên chuyến bay của hãng khác hoặc đối với các hành trình kết hợp.

“Việc đồng nhất tiêu chuẩn ưu đãi hành lý miễn cước sẽ mang lại thêm lợi ích cho khách hàng thường xuyên hạng Elite và Elite Plus của các hãng thành viên, cũng như cho đội ngũ nhân viên phục vụ tuyến trước nhờ vào việc áp dụng xuyên suốt trong toàn bộ liên minh. Đây là một bước cụ thể hóa cam kết của các hãng thành viên của liên minh trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác nhằm mang lại nhiều lợi ích thực tế và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng” – ông Murli Poonath, Giám đốc Ủy ban Marketing và Quan hệ khách hàng SkyTeam cho biết.

Cụ thể, chính sách mới của SkyTeam quy định, ngoài tiêu chuẩn thông thường về hành lý miễn cước dành cho hành khách, hội viên hạng Elite và Elite Plus của các chương trình khách hàng thường xuyên sẽ được hưởng thêm: Thêm 10 kg cho hội viên hạng Elite và 20 kg cho hội viên hạng Elite Plus (nếu tính theo cân hành lý) ; Thêm 1 kiện đối với cả hai hạng hội viên Elite và Elite Plus (nếu tính theo kiện hành lý).

Đối với hội viên chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, chính sách mới sẽ giúp khách hàng được hưởng ưu đãi hành lý miễn cước trên tất cả các chuyến bay của 13 hãng đối tác của Vietnam Airlines trong SkyTeam. Khi đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines (có số hiệu chuyến bay là VN), hội viên vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý hiện nay, cụ thể: thêm 25kg hành lý miễn cước cho hội viên hạng Bạch Kim, 15 kg cho hội viên hạng Vàng và 10 kg cho hội viên hạng Titan.

SkyTeam là liên minh hàng không toàn cầu mang lại cho khách hàng của các hãng thành viên một mạng bay rộng khắp, tần suất bay cao và kết nối thông suốt. Hành khách có thể tích điểm và trả thưởng từ chương trình Khách hàng thường xuyên trên toàn bộ các chuyến bay trong mạng bay của SkyTeam.

Các thành viên SkyTeam phục vụ hành khách với hơn 465 phòng chờ sân bay trên khắp thế giới. 14 thành viên của Liên minh gồm: Aeroflot, Aeroméxico, Air Europa, Air France, Alitalia, China Eastern, China Southern, Czech Airlines, Delta Air Lines, Kenya Airways, KLM Royal Dutch Airlines, Korean Air, TAROM  và Vietnam Airlines. SkyTeam phục vụ 474 triệu lượt khách hàng năm với trên 14.000 chuyến bay mỗi ngày tới 916 điểm đến tại 169 quốc gia.

Theo CAND

Related posts