Khách mua tour lễ 2-9 không tăng đột biến

heo một số công ty du lịch tại TP.HCM, sau khi có thông tin được nghỉ lễ 4 ngày, khách du lịch gọi điện đến tìm hiểu các tour tuyến tăng lên. Tuy nhiên, các công ty du lịch khẳng định không có việc người dân đổ xô mua tour như trước, lượng khách đặt mua tour chỉ nhỉnh hơn ngày thường một chút.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà – trưởng phòng tiếp thị Saigontourist – cho biết: “Tôi đã check lại lượng khách mua tour của công ty tại các văn phòng giao dịch trên cả nước. Tuy nhiên chưa thấy có hiện tượng khách hàng mua tour tăng đột biến. Nếu có chắc cũng phải chờ đến ngày mai (27-8) khi mọi người lên kế hoạch cụ thể”.

Cũng theo bà Trà, lượng khách mua tour du lịch trong dịch 2-9 tính đến thời điểm này đạt 3.200 khách, tăng 12% so với năm ngoái.

Lượng khách gọi điện tham khảo tour tuyến tăng mạnh, tuy nhiên lượng khách mua tour ngay trong ngày 25-8 không tạo nên cơn “sốt” cũng được ông Phạm Anh Vũ – trưởng phòng sản phẩm Công ty Du lịch Việt – xác nhận.

“Trong ngày, có khoảng 100 khách gọi điện đến công ty song lượng khách đặt tour ngay chỉ khoảng 50 khách, không tăng đột biến so với những ngày trước đó. Trong đó lượng khách này chủ yếu chọn các tour dài ngày (3-4 ngày) như Côn Đảo, Nha Trang, các tỉnh phía Bắc”. Theo thống kê, hiện lượng khách đăng ký mua tour 2-9 của công ty đạt khoảng 1.100 khách, tăng 10% so với năm ngoái.

Tương tự, theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – giám đốc đối ngoại Công ty du lịch Fiditour, thông tin được nghỉ 4 ngày trong dịp lễ 2-9 đến khá muộn. Do đó, lượng khách đặt tour thêm cũng chủ yếu chỉ là khách lẻ chứ khách đoàn thường họ có kế hoạch cụ thể từ trước.

Hiện phần lớn các tour dịp lễ đã đóng sổ, do đó công ty chỉ có thể bố trí cho khách đi các tour bằng đường bộ đi Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt. Các tour đi nước ngoài hoặc nội địa bằng đường hàng không thì dường như không thể.

Gọi ngay