Khách thuê nguyên chuyến bay đến Việt Nam tăng

Khách thuê nguyên chuyến bay đến Việt Nam tăng

Theo các công ty du lịch lữ hành quốc tế, mùa cao điểm năm nay lượng khách đến VN sẽ đông hơn năm trước ít nhất 15%, trong đó có nhiều đoàn đến bằng máy bay thuê chuyến (charter flight) từ các thị trường du lịch trọng điểm của du lịch VN.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty du lịch Ánh Dương, cho biết vừa ký hợp đồng đưa khách Nga đến VN trong mùa cao điểm sắp tới với Công ty Pegas Touristik (Nga). Theo kế hoạch hợp tác với công ty này trong thời gian từ tháng 10-2011 đến tháng 5-2012, mỗi ngày Pegas Touristik sẽ đưa trung bình 180 khách Nga đến sân bay Cam Ranh (Nha Trang) bằng máy bay thuê chuyến. Các đoàn du khách Nga sẽ nghỉ lại Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) trong thời gian trung bình 12-14 ngày.

Bà Bùi Viết Thủy Tiên, giám đốc Công ty du lịch Asian Trails, cũng cho biết đã hoàn tất hợp đồng với đối tác Thụy Điển đưa du khách vùng Bắc Âu đến VN bằng máy bay thuê chuyến trong mùa cao điểm năm nay. Theo kế hoạch, thời gian đầu ít nhất đối tác sẽ bay 2 tuần/chuyến đến TP.HCM.

Tính đến hết tháng 8-2011 đã có gần 4 triệu lượt du khách nước ngoài đến VN, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm 2010.

Theo Tuổi trẻ

Related posts