Khởi công nhà ga T2 sân bay Nội Bài trong quí 3

Khởi công nhà ga T2 sân bay Nội Bài trong quí 3

Cục Hàng không Việt Nam cho biết dự án nhà ga hành khách T2 của cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) dự kiến sẽ được khởi công vào quí 3-2011 và khi đưa vào sử dụng sẽ giúp giảm tải lượng khách qua sân bay này.

Hiện Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc – chủ đầu tư của dự án đang đánh giá các gói thầu và hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu xây lắp, nhà thầu tư vấn giám sát để đáp ứng tiến độ yêu cầu. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh hoàn thành việc giải phóng mặt bằng.

Nhà ga T2 là công trình trọng điểm quốc gia, được phê duyệt từ tháng 8-2009. Nhà ga này được mở rộng từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hiện tại. Theo thiết kế, T2 có 4 tầng với tổng diện tích khoảng 138.000m2, chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Theo kế hoạch, dự án nhà ga hành khách T2 sẽ được thi công trong khoảng thời gian 34 tháng trên diện tích đất là 115,78 héc-ta. Nhà ga này có thể tiếp nhận 10 triệu lượt khách/năm khi được đưa vào sử dụng trong giai đoạn 1, và 15 triệu lượt khách/năm trong giai đoạn 2.

Theo TBKTSG

Related posts