Không được lên máy bay vì… bị mù

Zuhair Mahnoud 37 tuổi công dân thành phố Arlington bang Virginia Mỹ cho biết anh đã gặp vấn đề với nhân viên an ninh khi làm thủ tục cho chuyến bay từ Dubai tới Amman để tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày tại thủ đô Jordan trước khi quay trở về Mỹ.

“Họ nhìn tôi và nói: Xin lỗi vì ngài không thể lên chuyến bay bởi vì ngài chỉ đi có một mình.” Mahmoud than thở.

Mặc dù đã hết sức phản đối và yêu cầu nhân viên an ninh  báo cáo lên cấp trên nhưng họ khăng tuyên bố quy định của hãng không cho phép một người mù lên máy bay nếu như không có người đi kèm.

“Tôi đã nổi điên và không thể nào tin được đều mình nghe thấy” ông đành phải rời sân bay về ở nhờ nhà một người anh họ cho đến khi bắt được chuyến bay khác.

Giám đốc điều hành của hãng hàng không đã chính thức xin lỗi về vụ việc. Ông đính chính vụ việc sáng hôm đó chỉ là rủi ro, mọi hành khách đều có quyền bình đẳng, không phân biệt người mù hay người khuyết tật. Hãng hàng không FlyDubai hứa sẽ bồi thường và sắp xếp một chuyến bay miễn phí sớm nhất cho ông Mahmoud

Mahmoud nói rằng có thể ông sẽ mượn đến các hành động pháp lý và ông muốn các hãng hàng không và điều chỉnh chính phủ Các Vương quốc Ả Rập thống nhất để thực hiện các bước để đảm bảo những điều tương tự không xảy ra cho người khác.

Gọi ngay