Kích cầu du lịch bằng vé máy bay miễn phí

Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ cấp 10.000 vé máy bay miễn phí cho những du khách nước ngoài quyết định đến thăm đất nước này trong khoảng thời gian từ 1/4/2012 đến 31/3/2013.
Theo tin của giới truyền thông địa phương, biện pháp này nhằm mục đích khuyến khích dòng du khách nước ngoài.  Những cá nhân đăng ký nhận vé miễn phí sẽ lựa chọn thông qua Internet, còn người chiến thắng được phân  định sau khi trả lời một số câu hỏi về chuyến đi dự kiến.

Trong thời gian hiện diện tại Nhật Bản, những du khách này được yêu cầu duy trì blog, nói về cảm tưởng qua chuyến thăm. Số lượng khách du lịch đến thăm đất nước Nhật Bản đã giảm mạnh sau tháng Ba 2011, kể từ khi xảy ra thảm họa tự nhiên và tai nạn nghiêm trọng tại nhà máy điện hạt nhân “Fukushima 1”. Du khách nước ngoài, thường hàng năm đóng góp khoảng 16 tỉ đôla vào nền kinh tế Nhật Bản, đã hoãn các chuyến du lịch sau trận động đất ngày 11 tháng 3.

Trong tháng Tám vừa qua, con số du khách nước ngoài ở Nhật Bản ít hơn 30% so với năm trước. Những tổ chức du lịch lớn tại Nhật đang mở những chiến dịch quảng cáo để trấn an du khách. Một trong những lời trấn an nói mức độ phóng xạ tại Nhật thấp hơn tại New York, Hồng Kông cùng nhiều nơi khác. Một số khách sạn hạ giá thuê phòng trong lúc số khách nước ngoài đặt phòng giảm bớt, mặc dù những khách doanh nhân bắt đầu trở lại. Tuy nhiên, nhiều người trong ngành du lịch cho rằng cần phải thêm một năm nữa lượng du khách nước ngoài tới Nhật mới trở lại mức trước kia. Họ cảnh báo, ngành du lịch tại Nhật có thể chịu thêm những bước lùi, nếu xảy ra thêm một trận động đất khác, hoặc là đồng yen lại tăng giá thêm nữa.

Vũ An (Theo Ktdt.com.vn)

Gọi ngay