Kiều nữ nói đùa mang bom lên máy bay bị phạt tù

Kiều nữ nói đùa mang bom lên máy bay bị phạt tù

Bị nam tiếp viên nhắc nhở để hành lý đúng vị trí, Tuyền buột miệng nói có quả bom trong giỏ xách khiến máy bay đang chuẩn bị cất cánh phải dừng lại.

Ngày 23/7, TAND Hà Nội mở phiên xử Hồ Thị Thanh Tuyền (25 tuổi, ở thành phố Đà Lạt) về hành vi cản trở giao thông đường không.

Theo truy tố, khoảng 15h50 ngày 9/7/2011, Tuyền đi chuyến bay mang số hiệu VN 1565 Hà Nội – Đà Lạt. Khi máy bay đang lăn bánh ra đường băng, nam tiếp viên thấy Tuyền vẫn giữ hành lý xách tay trên người nên nhắc nhở, yêu cầu đưa lên hộc để đồ.

Tuyền nhờ anh này để hộ và nói: “Anh ơi, ví dụ trong giỏ xách của em mà có quả bom, để trên đó nó giồng giồng như vậy thì nó có nổ không”. Thấy vậy, nam tiếp viên yêu cầu Tuyền nhắc lại và cô nói rằng “đùa”. Sự việc được báo cho tiếp viên trưởng của chuyến bay, rồi cơ trưởng. Chuyến bay chở 171 hành khách hôm đó bị tạm dừng.

Toàn bộ khách, hành lý xách tay được đưa về phòng chờ để kiểm tra an ninh. Máy bay được di chuyển sang khu biệt lập. Kết quả kiểm tra không phát hiện dấu hiệu gây mất an ninh trong hành lý và trên người Tuyền. Chuyến bay được tiếp tục cất cánh nhưng bị chậm 3 giờ theo lịch trình.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tuyền khai đã đùa nam tiếp viên khi nói có bom, không ngờ gây hậu quả. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng bị thiệt hại hơn 100 triệu đồng từ việc làm của Tuyền. Hiện, bị cáo mới bồi thường được 5 triệu đồng.

HĐXX phạt Tuyền 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, buộc bồi thường hơn 100 triệu đồng.

Theo vnexpress

Related posts