Kinh nghiệm ngủ ‘bụi’ tại sân bay

Kinh nghiệm ngủ ‘bụi’ tại sân bay

Trong các phòng chờ thường rất lạnh, bạn nên mang theo áo khoác ấm, đồ đạc cất gọn bên người, tìm một góc ít người qua lại, kiếm băng ghế để nằm và nhớ để chuông điện báo thức kẻo trễ chuyến bay.

Trong hành lý của bạn luôn nên mang theo những chiếc áo khoác ấm và đồ dài tay. Nếu được hãy mang theo túi ngủ hoặc một chiếc chăn mỏng. Trong trường hợp phải ngủ lại sân bay chờ chuyến, đây sẽ là những đồ cần dùng vì điều hòa trong sân bay thường rất lạnh với những chiếc ghế dài lạnh lẽo.

Nếu biết trước phải ngủ lại sân bay hãy đến sớm, tìm chỗ ngay cho mình. Tốt nhất là các ghế băng dài. Nếu không có, hãy tìm các ghế nhỏ và xếp chúng lại với nhau.

Khi ngủ ở sân bay, nếu bạn đi dùng một nhóm, hãy quây tròn chỗ ngủ và để đồ đạc vào giữa. Nếu đi du lịch một mình, hãy tìm một góc có nhiều khách du lịch. Quàng đồ đạc quanh người, gối đầu lên balo và để chân lên vali. Khi đi vệ sinh, bạn cũng phải mang hết đồ đi theo mình, không nên gửi bất cứ ai không quen và cũng tuyệt đối không nhận trông hộ đồ cho bất cứ ai không quen.

Nếu không tìm được chỗ ngủ ở nơi gần ga đi nhất, bạn có thể tìm ở nhiều sảnh khác trong sân bay. Hãy đặt đồng hồ để về ga của mình sớm trước giờ bay.

Đừng quên nước và đồ ăn vặt để tránh những cơn đói về đêm. Các quầy hàng bán đồ ăn uống trong sân bay thường đóng cửa khi chuyến bay cuối cùng đã khởi hành. Vì vậy, nếu chưa có gì trong túi, tốt nhất bạn nên mua một ít thức ăn để dự trữ qua đêm và cho buổi bay sớm sáng hôm sau.

Luôn mang theo báo chí, sách truyện, máy nghe nhạc để phòng trường hợp không thể ngủ được vì lạ chỗ, đèn quá sáng, quá ồn.

Đặt chuông báo thức dậy sớm đánh răng rửa mặt, ăn sáng và lên máy bay.

Related posts

Leave a Comment