Lần đầu tiên được gọi điện thoại trên máy bay

Lần đầu tiên được gọi điện thoại trên máy bay

Từ 12/7, thuê bao di động của Việt Nam tham gia một số chuyến bay quốc tế có thể được gọi điện, gửi tin nhắn như đang ở dưới mặt đất. VinaPhone là hãng viễn thông di động đầu tiên cung cấp dịch vụ này.

Trên các chuyến bay có dịch vụ chuyển dùng quốc tế, thuê bao sẽ được phi hành đoàn thông báo cho phép bật máy di động để gọi hoặc nhắn tin. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn hàng không, khách hàng vẫn phải tắt điện thoại tại 2 thời điểm máy bay cất cánh và hạ cánh.

Hiện tại, VinaPhone mới cung cấp dịch vụ cho thuê bao trả sau đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Giá cước khách hàng phải trả khi sử dụng điện thoại trên máy bay là 0,82 USD cho mỗi tin nhắn gửi đi và miễn phí nhận tin nhắn. Đối với các cuộc gọi, khách phải trả mức giá 4,3 USD mỗi phút, cước nhận cuộc gọi là 99.000 đồng mỗi phút (chưa bao gồm phụ thu).

Trong giai đoạn đầu, VinaPhone sẽ triển khai dịch vụ gọi điện thoại trên chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Emirates, Malaysia Airlines, Hong Kong Airlines, Singapore Airlines, Air New Zealand, British Airways, Etihad Airways (UAE), Libyan Arab Airlines, EgyptAir, Oman Air, Qatar Airways, Royal Jordanian Airlines (Jordan), Saudi Arabian Airlines, TAM (Brazil).

Hãng đang đàm phán để cung cấp dịch vụ này tuyến bay của các hãng hàng không khác. Dịch vụ truy nhập mạng Internet trên máy bay cũng đang được VinaPhone nghiên cứu để triển khai.

Theo vnexpress

Related posts