Lệ riêng ở sân bay Cam Ranh

Là cảng hàng không quốc tế nhưng Cảng hàng không Cam Ranh lại có những “ứng xử” chưa làm đẹp lòng khách du lịch chỉ vì chuyện sắp xếp bến bãi.

Khách từ máy bay xuống sân bay Cam Ranh, nếu muốn đi taxi thì buộc phải đi xe của hai hãng là Airport Taxi và Nha Trang Taxi mà không được lựa chọn hãng khác.

Khách phiền

Tuy nhiên, giá của hai hãng này đi từ sân bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang lại cao hơn các hãng taxi khác gần 100.000 đồng (260.000 đồng một lượt). Thậm chí, có nhiều tài xế của hai hãng này không tính theo chuyến như quy định mà tính theo km để bắt chẹt khách.

Nếu khách muốn đi taxi cũa hãng khác thì buộc phải xách hành lý đi bộ từ 200m đến 700m để đến được chỗ đậu xe. Nếu khách muốn xe nhà đón tận cửa sân bay thì trên xe đón phải có người nhà đi cùng mới được bảo vệ cho vào cổng. Anh Nguyễn Bá, ngụ thành phố Nha Trang cho biết: “Mỗi khi về, tôi phải xách hành lý đi vài trăm mét mới đến được điểm đậu một hãng taxi mà mình muốn để tiết kiệm gần nửa giá tiền…”.

Không chỉ khách phàn nàn mà nhiều hãng lữ hành và khách sạn cũng bất bình trước sự phân biệt đối xử của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Theo một công ty du lịch, trên vé ra vào cổng quy định chỉ được dừng xe 30 phút chờ khách. Từ 31 phút trở đi sẽ bị thu thêm tiền, tương đương với số tiền mua vé (từ 10.000 đồng  đến  20.000 đồng một lượt (tùy loại xe)), mà không có thêm tờ giấy nào. Nhiều lúc sự cố ngoài ý muốn như: máy bay về trễ, khách chờ lấy hành lý quá lâu… tài xế của các khách sạn đi đón khách rất khổ vì bị tính thêm phí.

Cạnh tranh thiếu lành mạnh

Riêng với taxi hãng Mai Linh, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có quy định riêng là chỉ dừng xe đúng 3 phút khi trả khách. Nếu quá 3 phút hoặc xe đậu sai quy định, sẽ bị cùm bánh xe ngay lập tức mà không có bất cứ sự thương lượng nào. Tài xế còn phải đứng trong vạch kẻ vôi của xe. Nếu bước ra khỏi vạch kẻ vôi, dù để đỡ hành lý cho khách, cũng sẽ bị cùm bánh xe.

Chuyện taxi bị cùm bánh xe xảy ra như cơm bữa. Anh Nguyễn Đức Chi (số điện thoại 01247….88), cho biết, anh đã bị nhân viên an ninh giữ suốt 3 tiếng đồng hồ, với lý do gây rối nơi công cộng. Anh này bị giữ chỉ vì cãi với an ninh sân bay chuyện taxi Mai Linh bị cùm vô lý.

Ông Hồ Minh Châu, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, bức xúc: Mai Linh đã nhiều lần đề nghị hợp tác nhượng quyền khai thác dịch vụ taxi tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nhưng không được giải quyết. Giữa tháng 8, Công ty CP Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đành “cầu cứu” UBND tỉnh Khánh Hòa. Ngày 20/8, sau cuộc gặp giữa các bên, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản, yêu cầu các doanh nghiệp và đơn vị quản lý, khai thác cảng hợp tác, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thân thiện và bình đẳng tại đây. Đồng thời, thống nhất và ký kết hợp đồng nhượng quyền khai thác dịch vụ taxi tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nhằm hoàn thiện môi trường kinh doanh. Ngày 1/9, Cảng vụ Hàng không Miền Trung cũng đã có văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và Công ty CP Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về quản lý, khai thác hoạt động kinh doanh taxi tại sân bay Cam Ranh, yêu cầu công bố và thực hiện công khai chính sách lựa chọn các hãng taxi, giá nhượng quyền khai thác tại cảng; ký kết hợp đồng nhượng quyền khai thác với các hãng taxi có nhu cầu kinh doanh tại cảng theo quy định.

Thế nhưng, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nhất quyết không chịu ký hợp đồng nhượng quyền. Xe của Mai Linh từ khoảng cách 200m trước đây, nay chỉ được phép đón khách ngoài cổng sân bay, cách cửa ra vào đến 700m.

Tỉnh Khánh Hòa xác định Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là nơi cửa ngõ đón nhận du khách. Nhưng liệu khách có hài lòng, khi vừa bước xuống sân bay hiện đại lại gặp chuyện bực mình.

Gọi ngay