Liên doanh hai hãng hàng không lớn sẽ “cất cánh” từ tháng 10

Liên doanh giữa hãng British Airways Plc và American Airlines của Tập đoàn AMR tuyên bố sẽ bắt đầu “cất cánh” từ tháng 10.

Hai hãng hàng không này sẽ sắp xếp lịch trình bay ngay khi liên doanh bắt đầu hoạt động, cho phép khách du lịch sử dụng dịch vụ của cả hai hãng, ông Simon Talling-Smith, phó chủ tịch của British Airways tại khu vực Châu Mỹ cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 8.9. Sau đó, các công ty này dự tính phối hợp lịch trình của họ trong năm tới trước khi bổ sung các điểm đến mới tại Mỹ và châu Âu.

British Airways là hãng hàng không lớn thứ ba châu Âu, và Châu Mỹ, có trụ sở tại Fort Worth, Texas, trong tháng 7 đã được các nhà quản lý chống độc quyền cho phép thỏa thuận liên doanh sau khi bị từ chối vào năm 1997 và 2001. Liên doanh này sẽ kiểm soát hầu như 50% các chuyến bay của Mỹ tại sân bay Heathrow của Luân Đôn.

Trong khi đó, hãng hàng không Tây Ban Nha, Iberia Lineas Aereas de Espana SA dự kiến hoàn thành hợp nhất với British Airways có trụ sở tại London vào cuối năm nay, và sẽ góp vốn 10% vào doanh thu hàng năm của liên doanh này (ước tính 7 tỷ USD).

British Airways ngày hôm nay 9.9 sẽ khởi động chiến dịch “đối mặt” lần thứ hai của mình. Các khuyến mãi, trong năm thứ hai này, sẽ cung cấp các chuyến đi châu Âu miễn phí cho 250 doanh nghiệp nhỏ của Mỹ nhằm phát triển mối quan hệ khách hàng trên toàn cầu.

Gọi ngay