Lợi nhuận của hãng hàng không Ryanair tăng 32% trong Q2/2010

Suy thoái kinh tế đã khiến lượng hành khách lựa chọn các hãng hàng không giá rẻ tăng cao. Điều này đã góp phần mang lại lợi nhuận cho các hãng hàng không giá rẻ, ví dụ như Ryanair, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu.

Ryanair, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu đã chứng kiến mức tăng lợi nhuận 32% trong quý 2 vừa qua.Tuy nhiên mức tăng này vẫn khiến các nhà đầu tư thất vọng khi dự đoán được đưa ra trước đó là 40%.

Lợi nhuận của hãng đã không tăng cao như dự đoán một phần là do chi phí nhiên liệu tăng cao. Trong 6 tháng đầu năm nay, giá nhiên liệu đã tăng 44% lên mức 660 triệu euro. Thu nhập ròng của Ryanair đã tăng lên mức 330,3 triệu euro, tương đương với khoảng 461 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào tháng 9 từ mức 250,5 triệu euro trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 2, lượng hành khách của Ryanair cũng đã tăng 12%, khiến lợi nhuận tính theo năm của hãng ước tính sẽ tăng lên mức khoảng 400 triệu euro, cao hơn so với con số dự đoán là từ 350 triệu đến 375 triệu euro.

Bất chấp những số liệu cho thấy tình hình kinh doanh khá khả quan, ông Michael O’Leary, CEO của Ryanair vẫn tỏ ra lạc quan một cách thận trọng về nền kinh tế và nguy cơ suy thoái kép. Những rủi ro này có thể sẽ ảnh hưởng tới những mục tiêu mà hãng đã đề ra.  Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế cũng có thể sẽ khiến có thêm nhiều hành khách lựa chọn các hãng hàng không giá rẻ để tiết kiệm chi phí và Ryanair là một trong những sự lựa chọn của họ.

Gọi ngay