Lưu ý khi quá cảnh

Lưu ý khi quá cảnh

Những chuyến bay quá cảnh luôn là nỗi ám ảnh của người lần đầu tiên đi máy bay. Khi chuyến bay của bạn có quá cảnh bạn nên lưu ý một số thông tin sau:

– Khi máy bay đáp xuống sân bay quá cảnh, lúc này, bạn phải tự lực cánh sinh để bắt chuyến bay kế tiếp. Tại các ga đến của sân bay thường có hai lối cho hành khách là: Transit và Immigrant, trong trường hợp này, bạn sẽ đi theo cổng Transit và qua soi chiếu an ninh để quá cảnh cho chuyến bay kế tiếp.

Bạn cần biết số hiệu chuyến bay, thời gian bay của chuyến bay kế tiếp để không bị trễ chuyến.

– Xác định cổng ra máy bay của chuyến bay kế tiếp. Bạn có thể tra bảng điện tử hoặc hỏi nhân viên sân bay để được hướng dẫn. Nếu bạn không biết dùng tiếng Anh cũng đừng quá lo lắng. Trước ngày bay, bạn nên nhờ một người biết tiếng Anh ghi ra giấy cho bạn một số câu hỏi tình huống có thể gặp như: “Cổng ra máy bay ở chỗ nào?”, “Nhà vệ sinh ở đâu?”, …Các nhân viên sân bay quá cảnh sẽ vui lòng giúp đỡ bạn với thái độ tận tình nhất. Bạn có thể in bài Tiếng anh tại sân bay quốc tế để sử dụng lúc cần thiết.

– Trong một vài trường hợp, thời gian quá cảnh quá dài, các hãng hàng không sẽ sắp xếp cho hành khách đi nghỉ ở các khách sạn để chờ chuyến bay chuyển tiếp. Nếu như thế, bạn sẽ hỏi họ mình sẽ ở khách sạn nào? Liên hệ với ai tại sân bay quá cảnh? Bạn có phải trả thêm chi phí nào cho chuyến bay nữa không?… Những thông tin này là hết sức quan trọng để tránh những sự việc không hay xảy ra tại sân bay quá cảnh.

Related posts