Lý do bạn không nên đặt vé máy bay quá sớm

Lý do bạn không nên đặt vé máy bay quá sớm

Theo CheapAir, đặt vé sớm nhất không có nghĩa là mua được vé rẻ nhất, thậm chí bạn còn có thể bị đắt 50 USD nếu đặt vé ngay khi mở bán.

Nhiều người thường có thói quen đặt vé sớm với hy vọng mua được giá rẻ hơn. Nhưng một nghiên cứu mới đây lại chỉ ra rằng bạn nên kiên nhẫn chờ đợi một vài tuần để mua được những chiếc vé máy bay giá rẻ.

CheapAir –  một hãng du lịch trực tuyến gần đây đã phân tích dữ liệu các chuyến bay trong năm 2014 và thấy rằng, nếu mua vé quá muộn bạn có thể mất một số tiền khá lớn. Tuy nhiên, hãng này cũng chỉ ra rằng, nếu đặt vé ngay trong lần đầu tiên chúng được bán ra, bạn vẫn sẽ bị đắt khoảng 50 USD so với thời điểm giá hạ nhất.

Theo Jeff Klee, CEO của CheapAir: “Thời điểm giá vé thấp nhất là khoảng 47 ngày trước chuyến bay”. Hãng này đưa ra ví dụ khi theo dõi số lần thay đổi giá vé của một chuyến bay từ Los Angeles đến New York. Khoảng 320 ngày trước chuyến bay, giá vé là 357 USD. Nhưng giá đã giảm xuống còn 318 USD trong khoảng 3 tháng trước chuyến bay. Nhìn chung, giá đã thay đổi 107 lần, thấp nhất là 290 USD và cao nhất là 597 USD.

Rick Seaney, chuyên gia du lịch đồng thời là CEO của trang so sánh giá FareCompare, cũng cho rằng không nên đặt vé trước ba tháng. Trả lời Travel + Leisure, ông cho biết: “Các hãng hàng không chỉ thực sự bắt đầu giải quyết các chuyến bay nội địa của mình trong khoảng ba tháng trước khi cất cánh. Đó là lúc họ bắt đầu tung ra những chiếc vé có giá cả phải chăng”.

Vì vậy, thay vì đặt vé sớm, bạn hãy cố gắng chờ đến khoảng thời gian 47 ngày trước hành trình để mua vé.

Liên hệ mua vé : vemaybaybayou.com

Related posts

Leave a Comment