Malaysia tiếp nhận siêu máy bay Airbus 380 đầu tiên

Malaysia tiếp nhận siêu máy bay Airbus 380 đầu tiên

Chiếc Airbus A380 đầu tiên của Hãng hàng không quốc gia Malaysia (Malaysia Airlines – MAS) đã về đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) vào ngày 29/6, đưa MAS trở thành hãng hàng không thứ tám trên thế giới điều hành loại máy bay này.

Chuyến bay mang số hiệu MH5439 đến KLIA từ Toulouse, Pháp do cơ trưởng Norshid Ali chỉ huy cùng với chở 91 khách và các nhân viên được lựa chọn từ các đơn vị khác nhau của MAS, đã hạ cánh an toàn trong một lễ tiếp đón lớn.

Phát biểu với các phóng viên sau lễ đón nhận chiếc A380 đầu tiên, Giám đốc điều hành tập đoàn Ahmad Jauhari Yahya cho biết việc đón nhận chiếc A380 báo hiệu sự bắt đầu của một cấp độ mới về sản phẩm và trải nghiệm cho khách hàng của hãng. Đây cũng là một phần của sáng kiến đổi mới của MAS bằng cách giảm độ tuổi trung bình của máy bay để dẫn đến giảm chi phí chung.

Ông cho biết đến cuối năm nay, Malaysia Airlines sẽ là một trong những đội máy bay trẻ nhất trong số các hãng hàng không ở khu vực Đông Nam Á, với tuổi trung bình của các máy bay không quá bảy năm. Điều này phần lớn nhờ sự đóng góp bởi 17 máy bay mới mà hãng có kế hoạch nhận vào cuối năm.

Ông nói: “Từ giờ đến cuối năm, chúng tôi sẽ nhận thêm các máy bay Boeing B737-800, Airbus A330-300 và ba máy bay A380.”

Theo kế hoạch, chiếc Airbus A380 đầu tiên sẽ bắt đầu phục vụ đường bay Kuala Lumpur-London từ ngày 1/7 tới với tần suất ba lần/tuần.

Chiếc A380 thứ hai sẽ về đến KLIA vào tháng Tám tới và hai chiếc nữa trong tháng 11 năm nay. Hai chiế khác sẽ được MAS tiếp nhận vào tháng Một và tháng Ba năm tới.

Các đường bay mà các máy bay Airbus A380 mới sẽ phục vụ từ Kuala Lumpur sẽ gồm London, Sydney, Tokyo và Bắc Kinh.

Theo Vietnam

Related posts