Mang hơn 1 triệu yên Nhật qua cửa khẩu sân bay không khai báo hải quan

Khi làm thủ tục hải quan cho hành khách Iwabuchi Michiyoshi đội thủ tục hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện người này mang theo 1,040 triệu yên Nhật không khai báo. Hiện đội thủ tục đã lập biên bản xử lý tạm giữ 470.000 yên Nhật tương đương 109 triệu đồng Việt Nam.

Ngày 25/10, thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vào đêm 23/10, trong lúc làm thủ tục hải quan cho hành khách Iwabuchi Michiyoshi đi trên chuyến bay NH 0932 từ TP HCM đi Tokyo – Nhật Bản, qua kiểm tra qua bằng máy soi, Đội thủ tục hành lý xuất khẩu phát hiện trong hành lý xách tay của người này có mang theo 1,040 triệu yên Nhật.

Trước đó, hành khách này không hề khai báo hải quan về số tiền trên và cũng không xuất trình được giấy phép ngân hàng Nhà nước theo quy định. Đội thủ tục hành lý xuất khẩu đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan đối với ông Iwabuchi Michiyoshi, trả lại cho người này 570.000 yên Nhật là tiêu chuẩn ngoại tệ quy định được mang theo, tạm giữ số tiền 470.000 vượt quá chuẩn cho phép, tương đương với 109 triệu đồng Việt Nam.

Hiện toàn bộ hồ sơ và tang vật vi phạm đã được chuyển về Đội tổng hợp Chi cục để xử lý tiếp theo quy định.

Gọi ngay