MASkargo kết nối đường bay hàng hóa với Việt Nam

MASkargo kết nối đường bay hàng hóa với Việt Nam

Chuyến bay số hiệu MH 6064 của MASkargo đáp xuống xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 12-5 đã đánh dấu việc hãng chuyên chở hàng hóa của Malaysia kết nối Việt Nam vào mạng đường bay chuyên chở hàng khu vực và quốc tế của hãng.

MASkargo (thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines) sử dụng máy bay chuyên chở hàng hóa Airbus A330-200F để thực hiện 2 chuyến bay mỗi tuần vào các ngày thứ Ba và thứ Bảy theo hành trình bay Kuala Lumpur – TPHCM – Bangkok – Kuala Lumpur.

Trao đổi với phóng viên vào tối ngày 12-5 tại TPHCM, Giám đốc điều hành của MASkargo Mohd Yunus Idris nói chuyến bay đến TPHCM là một phần chiến lược của hãng khai thác cơ hội tăng trưởng tại thị trường Việt Nam và thị trường châu Á để mở rộng hoạt động tại khu vực này.

Thông qua mạng đường bay của MASkargo và Malaysia Airlines, hàng hóa từ Việt Nam sẽ được chuyến đến trung tâm đầu mối trung chuyển hàng hóa của MASkargo tại Kuala Lumpur và tiếp tục được đưa các địa điểm khác tại châu Âu, Úc, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ.

Công ty Vector Aviation được chỉ định là tổng đại lý khai thác hàng hóa của MASkargo tại thị trường Việt Nam, và cũng là tổng đại lý hàng hóa cho Malaysia Airlines từ tháng 5-2004. Hiện Malaysia Airlines đang có các chuyến bay hằng ngày từ Kuala Lumpur đến TPHCM và Hà Nội.

Hiện MASkargo đang khai thác bay 2 máy bay chuyên chở hàng hóa thân rộng Boeing B747-400F và 4 máy bay Airbus A330-200F.

Theo TBKTSG

Related posts