Máy bay Cathay Pacific hạ cánh khẩn cấp vì khói

Máy bay Cathay Pacific hạ cánh khẩn cấp vì khói

Một chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Cathay Pacific có hành trình từ London đến Hongkong hôm qua phải hạ cánh khẩn cấp xuống Matxcơva, sau khi khói được phát hiện trong buồng lái của phi công, hãng hàng không cho biết.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng hãng hàng không Cathay Pacific phát đi tín hiệu có sự cố liên quan đến khói trên máy bay.

Cathay Pacific cho biết cụ thể trong một bản thông cáo rằng, chiếc máy bay nói trên – cất cánh từ London vào tối thứ Sáu, đang chở 197 hành khách và 20 thành viên phi hành đoàn thì gặp sự cố. Rất may, không có ai bị thương trong vụ việc này.

“Theo những thông tin ban đầu, sau 4h10 bay trên bầu trời, cơ trưởng đã phát hiện khói trong buồng lái của phi công và quyết định điều khiển máy bay rẽ sang hướng Matxcơva”, Cathay cho biết.

Hôm 9/12, một chiếc máy bay Boeing 747 khác của Cathay Pacifi cũng đã phải sơ tán ngay trước khi cất cánh từ sân bay quốc tế Pudong tại Thượng Hải. Khi đó người ta cũng phát hiện thấy có khói trong buồng lái.

Chiếc máy bay này chở 351 hành khác và 19 thành viên phi hành đoàn tới Hongkong. Rất may, hôm ấy 9 người đã bị thương nhẹ lúc máy bay hạ cánh.

Khuất Hường

Related posts