Máy bay chở người Việt bị doạ có bom

Một máy bay chở khách, trong đó có 45 người Việt, buộc phải sơ tán khẩn cấp nửa tiếng trước khi cất cánh ở sân bay Đức vì bị doạ bom.

Theo lịch trình, chiếc máy bay SU 112 của hãng hàng không Nga Aeorflot đáng lẽ sẽ cất cánh từ sân bay Schoenefeld, Berlin, tới Moscow, sáng 6/12. Tuy nhiên, hành khách buộc phải sơ tán còn máy bay được đưa tới khu vực cách biệt, xa đường băng và nhà chờ của phi trường do một kẻ nặc danh đe dọa có bom trên máy bay.

Một kẻ tự xưng là chiến binh Abu al-Walid Ramedi gửi fax đe dọa từ một số điện thoại ở Berlin tới giới chức và hàng loạt cơ quan báo chí Đức. Tên này cho biết y muốn “tôn vinh cuộc chiến của người dân Chechnya”.

“Chúng tôi coi vấn đề này rất nghiêm túc. Chúng tôi đã cho chó nghiệp vụ dò bom nhưng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu khả nghi”, phát ngôn viên cảnh sát liên bang Jörg Kunzendorf, cho biết.

Trong số 140 hành khách trên máy bay có 45 người Việt Nam bị Đức trục xuất. Gần đây, nhiều cuộc biểu tình diễn ra ở Berlin chống việc trục xuất 45 người này. Một số luồng tin khác cũng cho hay, hành động dọa bom trên có thể là một nỗ lực nhằm ngăn chặn việc trục xuất 45 người Việt.

Sau 5 tiếng trì hoãn, chiếc máy bay trên đã được phép tiếp tục hành trình.

Theo baodatviet.vn

Gọi ngay