Máy bay của Air Mekong không thể hạ cánh vì thời tiết xấu

Trưa 15/10, một máy bay của Air Mekong đã không thể hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc và phải quay đầu trở về sân bay Tân Sân Nhất vì thời tiết xấu.

Theo một hành khách đi trên chuyến bay này, chuyến bay (mang số hiệu P8 219) khởi hành lúc 11 giờ 15 phút từ sân bay Tân Sân Nhất, dự kiến sau khoảng 45 phút sẽ đáp xuống sân bay Phú Quốc. Tuy nhiên, do thời tiết xấu máy bay không thể hạ cánh, mặc dù đã bay mấy vòng quanh sân bay.

Hành khách này cho biết thêm, lúc ấy trời nhiều mây, có mưa tuy nhiên không quá lớn. Sau khi bay khoảng ba, bốn vòng, máy bay quay đầu trở về điểm khởi hành. Khoảng 13 giờ 30 phút, chuyến bay tiếp tục khởi hành ra Phú Quốc và lần này đã hạ cánh thành công.
Chuyến bay sau đó (khởi hành lúc 14 giờ 30 phút) trên chặng bay này của hãng đã bị hủy sang ngày mai. Đây là ngày thứ bảy hãng hàng không này khai thác đường bay TP.HCM – Phú Quốc với tần suất bốn chuyến/ngày.

Ngoài Phú Quốc, Air Mekong còn khai thác các chặng bay trực tiếp đến Côn Đảo và các tỉnh Tây Nguyên, khu vực Miền Trung với 34 chuyến bay mỗi ngày, tương đương 3.000 ghế. Hãng hàng không này sử dụng 4 máy bay Bombardier loại CRJ-900 với 90 chỗ do Canada sản xuất, trang bị động cơ phản lực CF34-8C5, có thể khai thác đến hầu hết các sân bay của Việt Nam.

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam, sau VietJet Air và Indochina Airlines). Thị trường hàng không nội địa đang được khai thác bởi Vietnam Airlines, Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) và Jetstar Pacific. Còn Indochina Airlines đã ngừng bay vào cuối tháng 10/2009, sau chưa đầy một năm khai thác.

Gọi ngay