Máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố khiến 20 người bị thương

Tối 19/10, do bay vào vùng nhiễu động, sau khi cất cánh khỏi Nội Bài khoảng 2 tiếng rưỡi, máy bay mã hiệu VN 535 của Vietnam Airlines đã bị sự cố.

Máy bay xóc đột ngột, khiến 1 tiếp viên hàng không bị ngã gẫy tay, 2 tiếp viên xây xát và bầm tím mặt, chân tay do đang di chuyển khi làm nhiệm vụ.

Trên chuyến bay từ Hà Nội đi Paris này, có khoảng 20 hành khách cũng bị thương. Tuy nhiên, sau khi sơ cứu bằng thuốc và thiết bị y tế có sẵn trên máy bay, sức khỏe, tâm lý của tiếp viên và hành khách ổn định, cơ trưởng quyết định bay tiếp khoảng 10 tiếng tới cuối hành trình. Sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Charles de Gaulle (Paris), các xe cứu thương đã chờ sẵn lập tức đưa khoảng một chục người bị thương nặng vào viện. Còn lại, các hành khách khác được chăm sóc tại sân bay.

Các hãng thông tấn AFP và Reuteur cho biết có thể máy bay bị sét đánh, tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn chưa có thông báo chính thức về vụ việc này. Được biết, 2 phi công lái chiếc Boeing 777 này của Vietnam Airlines là người nước ngoài.

Gọi ngay