Máy bay đến Hải Phòng phải giảm tải để hạ cánh

Các hãng hàng không khai thác sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đang phải giảm tải trọng máy bay và thay đổi phương thức cất – hạ cánh trong khi chờ sửa đường băng do đường băng không đảm bảo.

Ông Đinh Việt Thắng – phó cục trưởng Cục Hàng không VN – cho biết do lớp bêtông nhựa ở một đầu đường băng tồn tại hơn 10 năm nay đến giai đoạn lão hóa, không đảm bảo an toàn khi khai thác nên phải tiến hành duy tu bảo dưỡng.

Hiện tượng lão hóa xảy ra ở vị trí trong khoảng 400m đầu đường băng nên hiện nay đường băng còn 2.000m để cho máy bay lên xuống và vẫn đảm bảo khai thác. Tuy nhiên, trong quá trình duy tu phải rút ngắn chiều dài đường băng nên máy bay của các hãng lên xuống sân bay này phải giảm tải trọng phù hợp với độ dài đường băng để đảm bảo an toàn.

“Đảm bảo an toàn là điều kiện tối thượng trong hoạt động hàng không. Cục đã lên phương án tính toán chiều dài cất – hạ cánh phù hợp với tải trọng máy bay và gửi phương án cho các hãng để đảm bảo khai thác” – ông Thắng nói.

Sân bay Cát Bi hiện đang được hai hãng Vietnam Airlines và Jestar Pacific khai thác hằng ngày với tần suất gần 10 chuyến bay từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại mỗi ngày.

Theo Tuổi trẻ

Gọi ngay