Máy bay Dreamliners của Boeing lại gặp trục trặc

Máy bay Dreamliners của Boeing lại gặp trục trặc

AFP dẫn nguồn tin từ tờ The Seattle Times cho biết hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã phát hiện ra một lỗi sản xuất gây ra sự phân lớp trong phần thân của một số chiếc 787 Dreamliners.

Tờ The Seattle Times trích lời một chuyên gia hiểu biết về vấn đề này song đề nghị được giấu tên cho hay Boeing đã tiến hành kiểm tra toàn bộ những chiếc Dreamliners để xác định mức độ nghiêm trọng của sự cố.

Boeing đã hoàn tất việc lắp ráp khoảng 50 chiếc Dreamliners và đã giao 5 chiếc cho hãng hàng không All Nippon Airways của Nhật Bản.

Theo AFP, loại máy bay này đã được đưa vào khai thác từ năm ngoái sau ba năm trì hoãn.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Boeing cho biết sai sót trên bắt nguồn từ việc “lắp đặt miếng đệm ở phần cấu trúc hỗ trợ thân sau của một số chiếc 787 chưa chuẩn xác.”

Tờ Seattle Times giải thích thêm rằng miếng đệm cơ học có nhiệm vụ lấp đầy các khoảng trống giữa các bộ phận đã nối với nhau không khít.

Tờ này cũng ghi nhận rằng lỗi này đã phát sinh trong năm 2010 tại một nhà máy của hãng Italy, khi phần cơ bị lỗi tạo ra mômen xoáy quá lớn, khiến các bộ phận làm bằng vật liệu composite nhanh xuống cấp.

Vào thời điểm đó, vấn đề chất lượng ở phần đuôi đã làm chậm quá trình ra mắt của loại máy bay này, nhiều chiếc đã phải gia công lại phần đuôi.

Theo Vietnam+

Related posts