Máy bay đua nhau chở đào, mai

Máy bay đua nhau chở đào, mai

Chưa năm nào, hàng không lại rộn ràng cạnh tranh với nhiều chiêu khuyến mãi như dịp gần Tết Nguyên đán năm nay.

Vắng khách, bán vé rẻ

Lần đầu tiên, Vietnam Airlines (VNA) hỗ trợ khách từ sân bay Nội Bài về trung tâm TP Hà Nội. Hãng đã làm việc nhà chức trách sân bay và 5 doanh nghiệp vận tải mặt đất bố trí đủ nguồn lực sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của hành khách, không tăng giá dịch vụ vượt quá giá đăng ký (từ sân bay về trung tâm thành phố).

Ngoài ra, VNA hoạt động suốt đêm trong dịp cao điểm đi lại, bố trí thêm các quầy làm thủ tục lên máy bay sau 22h tại tầng 1.

Hàng không Air Mekong (AM) lại có cách thu hút khách theo kiểu mua chung đang phổ biến với các mặt hàng khác. Theo đó, trên đường bay Hà Nội – TPHCM (chiều vắng khách đi lại trước Tết Nguyên đán), AM áp dụng hình thức mua 1 vé, miễn phí 1 vé) cho các chuyến bay từ ngày 13-1 đến 23-1. Giá được cài đặt trên hệ thống, khi khách hàng đặt loại giá đồng hạng và giá khuyến mại cho 2 người thì hệ thống sẽ tự động tính giảm 50%.

Đây cũng là hãng bay tư nhân đầu tiên có thẻ khách hàng thường xuyên (với tên gọi Câu lạc bộ Mekong) để tích luỹ điểm bay, nâng hạng hoặc hưởng các dịch vụ ưu đãi khác. Trước đó, Jetstar Pacific cũng tung ra chính sách 2 người cùng mua, cho không 1 vé nhằm “câu” khách ở chiều ít khách đi lại.

Hăng hái nhất với các chiêu khuyến mãi là hãng hàng không tư nhân vừa hoạt động Vietjet Air (VJA). Vé Tết của VJA được bán chiều vắng khách Hà Nội-TPHCM (trước Tết) với giá từ 250.000 đồng qua trang điện tử.

Hăng hái chở hoa đào, hoa mai

Ngày 28 Tết VNA thực hiện 111 chuyến bay trên trục Bắc Nam. Trong đó 44 chuyến chặng TPHCM – Hà Nội. Cao điểm mùng 6 Tết, VNA thực hiện 112 chuyến bay trên đường trục, 39 chuyến chặng Hà Nội – TPHCM.

AM tăng mạnh các chuyến bay giữa Hà Nội – TPHCM và các đường bay giữa TPHCM đến Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Pleiku; cũng như trên đường bay nối Vinh (Nghệ An) với Đăk Lăk và Gia Lai. Tổng số chỗ tăng trên các tuyến bay này khoảng 20.000. VJA cũng sẽ tăng lên 3 chuyến khứ hồi/ngày trên chặng TPHCM-Hà Nội.

Các hãng hàng không nội địa đua nhau hình thành dịch vụ vận chuyển hoa đào từ Bắc vào Nam và chuyển hoa mai ra Bắc mức cao nhất 350.000 đồng/bó. Các hãng hàng không nội địa đều khuyến cáo do lượng người đông tập trung ở sân bay nên hành khách cần đến sân bay sớm hơn thường lệ (tối thiểu trước 90 phút so với giờ cất cánh).

Theo Tiền phong

Related posts