Máy bay lao xuống rừng rậm, 28 người chết

28 người đã thiệt mạng và 4 người khác sống sót, sau khi chiếc máy bay chở khách lao xuống khu rừng rậm ở Papua New Guinea hôm qua.
Theo phát ngôn viên của Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea, chiếc máy bay Dash 8 của hãng hàng không PNG gặp nạn khi đang bay từ thành phố Lae tới khu nghỉ mát Madang, tại bờ biển phía Bắc ở Nam Thái Bình Dương. Chiếc máy bay gặp nạn ở địa điểm cách Madang 20km về phía Nam. Cảnh sát và đội cứu hộ đã đến hiện trường, trong khi các nhà điều tra sẽ tới đó vào hôm nay.

P dẫn nguồn tin từ Bộ ngoại giao Australia cho hay, những người sống sót trong vụ tai nạn hôm qua bao gồm một phi công người Australia và một phi công New Zealand. “Báo cáo ban đầu nói rằng không có công dân Australia bị thiệt mạng trong vụ tai nạn”, Bộ ngoại giao Australia nói trong một thông báo.

Một đài truyền hình của Australia dẫn lời người dân Madang nói rằng, có bão mạnh trong khu vực vào thời điểm xảy ra tai nạn. Trong một thông báo vừa được đưa ra, hãng hàng không PNG cho biết, một cuộc điều tra toàn diện đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Hãng hàng không này vừa cho tạm hoãn đội bay gồm 12 chiếc Dash 8.

Theo AP, hầu hết hành khách trên máy bay gặp nạn là các bậc phụ huynh đang tới dự lễ tốt nghiệp đại học của con cái ở Madang cuối tuần này.

Vũ An (Theo Zing.vn)

Gọi ngay