Máy bay Mỹ có thể bay tuyến Hà Nội – TP HCM trong 17 phút

Máy bay Mỹ có thể bay tuyến Hà Nội – TP HCM trong 17 phút

Trong tương lai, chỉ cần khoảng 17 phút là con người có thể bay từ Thủ đô Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh trên máy bay phản lực siêu âm X-54 của Mỹ.

News.com.au đưa tin, “Con của Concorde” (X-54) là sản phẩm kết hợp giữa Boeing, Lockheed Martin, Gulfstream và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), sẽ được giới thiệu trong triển lãm Farnborough International Airshow tại Anh trong tháng tới.

Theo Daily Mail, phiên bản “Con của Concorde” có vận tốc khoảng 4.000 km/h. Do đó, với khoảng cách Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 1.100 km (tính theo đường chim bay) thì X-54 chỉ cần 17 phút là hoàn thành chặng đường này.

Gần đây, chiếc phản lực siêu âm nhanh nhất là chiếc G650 của hãng Gulfstream có thể bay với vận tốc 1.039 km/h. Tốc độ lớn nhất là 1.132 km/h.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, nhà sản xuất có thể cho ra mắt “hậu duệ của Concorde” – X-54 vào năm 2030. Hiện trở ngại lớn nhất với các nhà thiết kế là khi bay với vận tốc siêu âm, máy bay tạo ra tiếng ồn quá lớn. Chính điều này khiến Concorde buộc phải tránh xa các khu vực đất liền; đồng thời chấm dứt mọi cơ hội được thương mại hóa.

Theo Zing

Related posts