Máy bay Mỹ rơi ở Dubai

Ngày 3.9, một chiếc máy bay chở hàng hóa của Mỹ đã rơi tại căn cứ không quân ngay sau khi cất cánh từ sân bay Dubai, làm 2 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Chiếc máy bay Boeing 747 gặp nạn thuộc công ty dịch vụ chuyển phát thư lớn nhất thế giới United Parcel Service (UPS) của Mỹ. Các quan chức Dubai cho hay không có báo cáo về thương vong trên mặt đất, giao thông hàng không thương mại không bị ảnh hưởng.

Một quan chức của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho báo giới biết, chiếc máy bay đã phải chuyển hướng tới căn cứ quân sự sau khi có thông báo trục trặc. Nó lao xuống một khu đỗ xe ô tô có mái che, bật trở lại và rơi xuống. Sau đó người ta nhìn thấy khói bốc lên từ trong căn cứ.

Một số thông tin cho biết lửa bốc cháy ngay sau khi chiếc máy bay cất cánh khỏi sân bay quốc tế Dubai. Máy bay bay qua khu dân cư với nhiều người nước ngoài sinh sống. “Tôi nghe thấy tiếng nổ từ ngoài ban công, sau đó ngửi thấy mùi cháy” – Tony Meechan, một công dân Anh cho biết.

Chiếc máy báy gặp nạn đang thực hiện hành trình tới Cologne, Đức – đại diện của UPS cho biết. Phía hàng không của UAE xác nhận đã tìm thấy xác của 2 thành viên phi hành đoàn.

UPS cho hay sẽ tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Trước đó, năm 2009 một chiếc máy bay chở hàng của Sudan đã rơi ở sa mạc Dubai, làm 6 người chết.

Gọi ngay