Máy bay Nga SSJ 100 chính thức bay tuyến quốc tế

Máy bay Nga SSJ 100 chính thức bay tuyến quốc tế

Máy bay dân dụng đời mới Sukhoi Superjet 100 (SSJ 100) do Nga chế tạo đã được trang bị cho Hãng hàng không Airflot và Hãng này đã chính thức đưa vào sử dụng trên các tuyến hàng không quốc tế.

Ngày 4/12 vừa qua, chiếc may bay SSJ 100 của Hãng đã thực hiện tuyến bay Moscow- Oslo (Na Uy)- Moscow. Từ nay đến cuối năm các máy bay SSJ 100 của Hãng sẽ tiếp tục các chuyến bay đến Budapest (Hungary) và sau đó sẽ mở rộng tuyến bay sang nhiều nước.

Hiện Hãng hàng không Airflot đang sở hữu 3 chiếc máy bay loại Sukhoi Superjet 100, đang thực hiện các chuyên bay thường xuyên từ sân bay Seremechevo Moscow) đến Saint Peterbour, Nhiznhi Novgorod, Ekaterinbuor, Upha, Astrakhan, Cheliabinsk, Kazan, Permi…

Sắp tới, Hãng cũng sẽ tăng số lượng loại máy bay này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc sử dụng máy bay SSJ 100 trong thời gian qua đã ghi nhận những hiệu quả cao. Với độ an toàn cao, cùng các dịch vụ kỹ thuật chuẩn mực quốc tế, hành khách cũng như các hãng hàng không đánh giá cao loại máy bay SSJ 100 trong phục vụ các tuyến bay tầm trung, có thể cạnh tranh với nhiều loại máy bay chở khách tầm trung của các nước châu Âu và Mỹ Latin sản xuất./.

Related posts