Máy bay nổ tung, 5 người chết

Một chiếc máy bay đã nổ tung ngay sau khi cất cánh hôm qua (16/3) tại sân bay California (Mỹ), khiến 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.

Theo một quan chức sân bay, sau khi cất cánh, chiếc máy bay cánh quạt tư nhân Beechcraft King Air bỗng dưng bay vòng trở lại sân bay và nổ tung như một quả cầu lửa lúc 10h30 (giờ địa phương). Đây là chuyến bay dự kiến khởi hành đến Salt Lake City. Năm người đã chết ngay tại hiện trường, một người đàn ông được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng. Hiện tại, danh tính của nạn nhân chưa được công bố.

Giới chức cho hay, vụ nổ máy bay tạo ra một đám cháy nhỏ trên mặt đất nhưng nhanh chóng được dập tắt sau đó. Nửa phía trước của máy bay và cánh của nó đã rơi vào một bãi cỏ ở giữa 2 đường lăn cho máy bay ra vào đường bay. Chiếc máy bay còn để lại một vệt cháy dài khi nó rơi xuống và cày qua bãi cỏ. Vụ tai nạn khiến 2 đường lăn và một trong 5 đường băng phải đóng cửa, nhưng rất may các máy bay thương mại không bị ảnh hưởng.

Đây là tai nạn máy bay đầu tiên ở sân bay California trong hơn 30 năm nay.

Giới chức hiện nay vẫn chưa thông báo tại sao chiếc máy bay lại bay vòng vòng. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Vũ An (Theo Zing.vn)

Gọi ngay