Máy bay suýt sự cố vì khách hút thuốc trong toilet

Máy bay suýt sự cố vì khách hút thuốc trong toilet

Chuyến bay mang mã hiệu VN513 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP HCM lúc 22h đêm 30/11 suýt bị sự cố khi một hành khách lén hút thuốc lá trong toilet máy bay.

Nguồn tin từ nhà chức trách hàng không cho hay chuyến bay mang mã hiệu VN513 của Vietnam Airlines sau khi thực hiện một nửa hành trình từ Hà Nội đi TP HCM thì hệ thống cảnh báo phát hiện nhiệt độ tăng trong toilet. Tiếp viên tiến hành kiểm tra và xác định hành khách lén chui vào đây để hút thuốc lá.

Hành khách này là Nguyễn Văn Trường ngồi vị trí ghế số 2C. Dù được tiếp viên hướng dẫn “đây là chuyến bay không thuốc lá” nhưng Trường vẫn không tuân thủ quy định. Sau khi hạ cánh xuống sân bay hơn 23h đêm 30/11, tổ bay đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, biên bản vi phạm cho Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất xử lý.

Theo nhà chức trách, thời gian gần đây, các trường hợp vi phạm của hành khách đi máy bay có xu hướng gia tăng. Không dừng ở chỗ hút thuốc lá trong toilet, đòi mở cửa thoát hiểm, hiện tượng cầm nhầm áo phao, tai nghe hay chăn đắp trên các chuyến bay vẫn xảy ra, dù rằng hãng vận chuyển đã đưa ra khuyến cáo.

Gần đây nhất, một cụ ông 80 tuổi người Đài Loan cũng tưởng nhầm cửa thoát hiểm là toilet đã ra sức mở để giải quyết nhu cầu cá nhân. Rất may, hành khách ngồi cạnh phát hiện đã kịp ngăn cản.

Theo giới chuyên gia hàng không, máy bay đang thực hiện hành trình, việc mở cửa thoát hiểm khó do áp suất lớn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không mở được cửa thoát hiểm.

“Với ai có sức khỏe và mở có chủ ý, cửa thoát hiểm vẫn có thể bung. Điều này nếu xảy ra, hậu quả không dừng lại ở chỗ hư hại máy bay mà hành khách còn có thể bị hút ra ngoài, thiệt hại tính mạng”, một chuyên gia nhấn mạnh.

Theo vnexpress

Related posts