Máy bay Tết ‘xù’ chỗ ngồi hành khách

Máy bay Tết ‘xù’ chỗ ngồi hành khách

Xếp hàng chờ tới lượt làm thủ tục check-in, nhiều hành khách chuyến bay Côn Đảo về Sài Gòn hôm 29/1 bất ngờ được thông báo là máy bay đã kín chỗ dù họ đã mua vé hẳn hoi.

Chuyến bay VN8054K của Vietnam Airlines xuất phát từ Côn Đảo về TP HCM ngày 29/1 lúc 12h30 gặp phải cảnh nhốn nháo trong khâu làm thủ tục. Phản ánh của một độc giả gửi VnExpress.net cho biết khách đến đúng giờ và xếp hàng làm thủ tục lên máy bay.

Tuy nhiên, khi tới lượt mình, vị khách này cùng 2 người nữa được nhân viên sân bay Côn Sơn (Côn Đảo) thông báo là máy bay đã kín chỗ và hướng dẫn ra phòng chờ để đợi đi chuyến sau.

“Chúng tôi mua vé đàng hoàng mà không có chỗ đi là sao, có vé mà không còn ghế, máy bay kín chỗ là như thế nào? Nhân viên ở đây bảo chúng tôi làm thủ tục trễ nên hết chỗ trong khi tôi đến đúng giờ và đợi rất lâu”, hành khách này bức xúc kể lại.

Theo lời vị khách, ngay khi các nhân viên sân bay còn cự cãi với những người phải ở lại thì chuyến bay đã cất cánh. Các hành khách này được đi chuyến bay sau 0V8052 của hãng hành không VASCO khởi hành lúc 14h20 cùng ngày.

Trao đổi với PV, đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ kiểm tra sự việc xảy ra ở sân bay Côn Đảo. “Việc bán vé quá số ghế trên máy bay đôi khi cũng xảy ra”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Theo đại diện này, đại lý và nơi bán vé máy bay đều có quy định về các trường hợp khi bán vé máy bay quá ghế. Trong những trường hợp này, nhân viên Vietnam Airlines sẽ xin lỗi khách hàng và chuyển sang bay bù vào chuyến sau.

Khuất Hường (Theo NDHMondy.vn)

Related posts