Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật

Sau khi cất cánh khoảng 30 phút thì máy bay của Vietnam Airlines (VNA) đã phải quay về sân bay hạ cánh vì trục trặc kỹ thuật.

Sự việc trên xảy ra đối với chuyến bay mang số hiệu VN1390 SGN-UIH khởi hành từ TPHCM đi Quy Nhơn (Bình Định) vào sáng 12/7. Lúc này, máy bay VN-A307 của VNA số hiệu VN1390 SGN-UIH cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Quy Nhơn. Thế nhưng, sau khi cất cánh khoảng 30 phút thì phát hiện báo áp suất thủy lực thấp nên phi hành đoàn đã cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 07h07.

Trên máy bay lúc này có tổng cộng 87 hành khách. Sự cố bất ngờ này khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Chị M.T (ngụ Phú Nhuận, TPHCM), người có mặt trên chuyến bay trên kể lại: “Mới bay được 30 phút tự dưng thấy máy bay hạ cánh, tôi thầm nghĩ sao mà bay nhanh đến thế. Khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, thấy bên ngoài xe cứu hoả hụ còi inh ỏi làm tôi cảm thấy hồi hộp, lo lắng. May mà, mọi chuyện đều tốt đẹp”.

Ngay sau đó, hành khách được phục vụ ăn sáng tại sân bay. VNA đã bố trí máy bay khác thay thế và chuyến bay cất cánh trở lại vào lúc 10h17 cùng ngày.

Chiều 12/7, nguồn tin từ VNA cho biết, chiếc máy bay VN-A307 bị trục trặc kỹ thuật cũng đã được khắc phục xong.

Theo Dân trí

Related posts