Máy bay Vietnam Airlines nổ lốp khi hạ cánh

Máy bay Vietnam Airlines nổ lốp khi hạ cánh

Chiều 6/5, một máy bay Vietnam Airlines đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã bị nổ lốp, chạy quá đường cất hạ cánh trong lúc đang có mưa giông.

Vào lúc 17h49 ngày 6/5, máy bay của Vietnam Airlines xuất phát từ Quảng Châu đến TP HCM, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố. Nguồn tin từ sân bay cho biết, lúc máy bay đáp xuống, trời mưa giông, đường băng trơn và khi phi hành đoàn phanh thì lốp máy bay bị nổ.

Do đó, thay vì hạ cánh đúng giới hạn đường băng, máy bay đã chạy vượt quá đường cất hạ cánh và dừng tại đầu bảo hiểm cách điểm cuối đường cất hạ cánh khoảng 50m. Nguồn tin từ Vietnam Airlines cho biết, phi hành đoàn đã thực hiện các biện pháp cần thiết để việc hạ cánh diễn ra an toàn.

Sau khi máy bay dừng hẳn, Vietnam Airlines mất hơn 1 giờ sửa chữa, thay lốp ngay tại đường bằng, rồi kéo tàu bay về xưởng để kiểm tra kỹ thuật, đánh giá mức độ ảnh hưởng.

Máy bay gặp sự cố là Airbus A321-231, số hiệu đăng ký VNA353, xuất xưởng vào tháng 2/2007 và được Vietnam Airlines đưa vào khai thác cùng kỳ. Kỳ kiểm tra kỹ thuật định kỳ gần nhất của tàu bay này là ngày 27/4/2012. Nguyên nhân của sự cố đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trong số 136 khách của chuyến bay có 3 hạng thương gia và 133 hạng phổ thông; 23 khách nối chuyến đi Siêm Riệp, Frankfurt và các điểm trong nước khác.

Theo vnexpress

Related posts