Máy bay Vietnam Airlines va phải ôtô khi hạ cánh

Trong khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, chiếc máy bay Airbus A321 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bất ngờ va quệt với xe thang vận chuyển hành khách.
Tin từ Cảng vụ hàng không Miền Trung cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 3/10 với chiếc Airbus A321 có mã hiệu VN1505 hành trình Hà Nội – Đà Nẵng. Lúc đó, máy bay đã lăn hết đường băng và ở vị trí nằm chờ trên sân đỗ.

Thông tin trên báo Người lao động cho hay, các nhân viên mặt đất thực hiện chèn bánh bằng thiết bị chuyên dùng, cơ trưởng tắt động cơ, thả phanh thì bất ngờ máy bay bị trượt đi. Đúng lúc này, xe thang đang tiếp cận vào vị trí để chuẩn bị cho hành khách xuống thì bị máy bay va phải.

Chiếc máy bay A321 bị trượt đi khoảng 2 m so với vị trí đỗ ban đầu. Sau cú trượt đó, máy bay bị xước bên phía cánh trái và được đưa vào xưởng sửa chữa và cất cánh trở lại vài giờ sau đó, khi được xác nhận độ an toàn.

Nguyên nhân sự cố được xác định là do ảnh hưởng của mưa bão, sân đỗ bị trơn kèm theo gió mạnh đã đẩy máy bay trượt đi.

Báo Vnexpress đã dẫn lời một đại diện của Vietnam Airlines cho hay, đây là sự cố khá hy hữu liên quan nhiều bởi yếu tố thời tiết. Máy bay hạ cánh đúng thời điểm mưa to và gió rất lớn. Chiếc A321 dù trong trạng thái đỗ nhưng vẫn bị gió và nước trơn trượt kéo đi. Dù vậy, Vietnam Airlines sẽ vẫn phối hợp với nhà chức trách hàng không tiếp tục điều tra sự cố này.

Khuất Hường (Theo Vietnamnet.vn)

Gọi ngay