Máy bay Việt Nam Airlines gặp sự cố, 9 người bị thương nhẹ

Máy bay Việt Nam Airlines gặp sự cố, 9 người bị thương nhẹ

Tối 20-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, xác nhận máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) gặp sự cố làm sáu hành khách bị thương và hãng đã báo cáo sự việc với Cục.

Theo ông Thanh, chuyến bay số hiệu VN535 khởi hành lúc 23 giờ 40 ngày 19-10 từ Hà Nội đi Paris (Pháp), khi đến vùng trời Pakistan thì gặp khí hậu nhiễu động khiến máy bay bị giảm độ cao đột ngột dẫn tới chao lắc.

Chuyến bay có 222 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn. Một số hành khách không thắt dây an toàn và một số tiếp viên bị va đập vào thành máy bay. Sự cố chưa gây thiệt hại lớn về vật chất. Sau khi máy bay đáp xuống sân bay Charles De Gaulle (Pháp), cơ quan chức năng đã kiểm tra cho 21 hành khách và chuyển sáu hành khách cùng ba tiếp viên đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe. Sau đó năm trong chín người đã xuất viện.

Ông Thanh cho biết trong thời gian tới, Việt Nam Airlines phải có báo cáo chính thức và giải trình rõ nguyên nhân với Cục Hàng không

Related posts