Máy bay vỡ làm ba, 130 người thoát chết kì diệu

Một chiếc máy bay ở Colombia đã vỡ làm ba mảnh khi hạ cánh, nhưng 130 trong số 131 hành khách trên chuyến bay đều tai qua nạn khỏi một cách kì diệu.

Chiếc máy bay Boeing 737 của một hãng hàng không Colombia cất cánh từ thủ đô Bogota, đã bị sét đánh trúng khi đang hạ cánh tại một sân bay trên đảo San Andres, một hòn đảo du lịch nổi tiếng cách phía đông bờ biển Nicaragua khoảng 190km.

Mưa to và những tia sét đã khiến chiếc máy bay vỡ ra làm ba khi tiếp đất, phần cánh máy bay vỡ tan nát rải khắp dọc đường băng. Tuy nhiên, chỉ có 1 trong số 125 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Giới truyền thông địa phương đã ca ngợi sự sống sót này như là một phép màu.

Hành khách không may thiệt mạng trong tai nạn là bà Amar Fernandez de Barreto, 68 tuổi. Các nhân viên cứu hộ cho biết, bà Amar có thể đã chết vì một cơn đau tim, vì nhân viên y tế không tìm thấy trên người bà có vết thương nào nguy hiểm đến tính mạng.

Những người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện địa phương, chỉ có 5 trong số 130 người sống sót bị thương nghiêm trọng. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, nhiều hành khách đã có thể tự xuất viện.

Giới chức hàng không nước này đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Nhưng theo các suy luận, nguyên nhân lớn nhất có thể là do thời tiết xấu vì lúc máy bay hạ cánh trời đang mưa và gió rất lớn.

Zing

Gọi ngay